Khu cách ly tập trung thứ 2 tại TP.HCM đi vào hoạt động

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 15:38

(PLO)- Hiện TP.HCM có 274 trường hợp cách ly phòng COVID-19 ở các khu vực tập trung.

Sáng 3-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết khu vực cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 thứ 2 của TP.HCM đã đi vào hoạt động để tiếp nhận những người đến từ Hàn Quốc.

Khu vực cách ly này được đặt địa chỉ 25 Phạm Thị Quy, ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè với quy mô 108 giường bệnh. Ngoài được sắp xếp khu vực ở cách biệt có khoảng sân riêng, người cách ly còn được cung cấp nhu yếu phẩm cơ bản.

Hằng ngày, người cách ly được nhân viên y tế đo nhiệt độ, ghi nhận tình trạng sức khỏe. Trường hợp có vấn đề sức khỏe sẽ được thăm khám ban đầu. Nếu ai có triệu chứng sốt, ho, khó thở sẽ được đưa đến BV huyện Nhà Bè.

Khu cách ly tập trung thứ 2 tại TP.HCM đi vào hoạt động - ảnh 1
Khu vực cách ly tập trung phòng COVID-19 của TP.HCM ở huyện Nhà Bè. Ảnh: HCDC

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cho biết tới thời điểm hiện tại có 274 trường hợp được cách ly tại khu vực tập trung của TP. Trong đó 219 trường hợp cách ly tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, 43 trường hợp cách ly tại huyện Nhà Bè và 12 trường hợp cách ly tại quận 7.

Bên cạnh đó, có 257 trường hợp cách ly tại các điểm của quận, huyện. Trong đó 60 trường hợp kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, 197 trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi.

Ngoài ra, có 3.329 trường hợp được cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Trong đó 2.977 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày, 352 trường hợp còn lại được theo dõi tiếp.

Sở Y tế TP.HCM tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế tại các cửa khẩu cho tất cả hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran. Thực hiện kiểm dịch y tế chặt chẽ tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm phát hiện kịp thời người nghi ngờ mắc bệnh, người đến từ những vùng có dịch và tổ chức theo dõi, cách ly phù hợp.

Sở Y tế TP.HCM cũng chỉ đạo tăng cường rà soát, kiểm tra trong khu dân cư để phát hiện kịp thời người đến từ các quốc gia, lãnh thổ đang có dịch bệnh và tổ chức cách ly y tế theo quy định.

Cạnh đó tăng cường giám sát tại các bệnh viện những trường hợp có yếu tố nghi ngờ, các trường hợp viêm phổi nặng, viêm hô hấp nặng do virus để phát hiện kịp thời trường hợp mắc bệnh COVID-19.


TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.