TP.HCM: Đề xuất 1.618 phòng khách sạn là điểm cách ly thu phí

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 15:27

(PLO)- Sở Du lịch TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất sử dụng cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có thu phí cho người người nước ngoài nhập cư vào TP.HCM làm việc.

Theo đó, Sở Du lịch đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú sử dụng làm điểm cách ly cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt. Tổng công suất phòng là 1.618 phòng.

Để thuận lợi cho việc giám sát y tế tại các cơ sở lưu trú tham gia làm điểm cách ly, Sở Du lịch, Sở y tế, Sở Lao động Thương bình và Xã hội đã thống nhất bố trí khách cách ly theo từng đợt.

Cụ thể: Đợt 1 đề xuất đưa vào sử dụng ba cơ sở lưu trú du lịch tai quận Tân Bình, quận 5 và một cụm cơ sở lưu trú du lịch với 744 phòng. Đợt 2 đề xuất đưa vào sử dụng ba cơ sở lưu trú tại quận 3, quận 1 và quận 7 với 529 phòng. Đợt 3 đề xuất đưa vào sử dụng ba cơ sở lưu trú tại quận Tân Bình, quận 1 với 354 phòng.

Sở Du lịch và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã thông tin đầy đủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở lưu trú trên. Các cơ sở cũng đã đồng ý và cam kết không nhận khách từ bên ngoài trong thời gian làm điểm cách ly.

Ngoài ra Sở sẽ tổ chức cuộc họp phổ biến về các điều kiện nơi làm cách ly, các quy định khi tổ chức cách ly tại khách sạn và hướng dẫn các quy trình giám sát cách ly vào 13 giờ 30 ngày 17-7 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Thời gian tới Sở tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú du lịch tham gia làm điểm cách ly có trả phí và báo cáo UBND TP.HCM.

Trước đó, vào tháng 3, có bảy khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ đủ điều kiện và sẵn sàng đón khách đến cách ly tập trung có thu phí.

TÚ UYÊN

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.