Diễn viên phim Em và Trịnh hát ‘Diễm xưa’ của Trịnh Công Sơn bằng tiếng Nhật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

21 năm (2001-2022) sau ngày Trịnh Công Sơn ra đi, người yêu nhạc Việt chưa bao giờ nguôi nỗi nhớ Trịnh. Tình yêu dành cho cuộc đời và âm nhạc của ông vẫn theo những giai điệu và ca từ đi sâu vào lòng công chúng, trở thành một phần của cuộc sống.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tối 1-4, nhân kỷ niệm 21 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, gia đình nhạc sĩ đặc biệt kết hợp cùng phim điện ảnh “Em và Trịnh” tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông tại Đường sách TP.HCM (quận 1).

Chương trình với chủ đề “21 năm nhớ Trịnh Công Sơn”. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Chương trình với chủ đề “21 năm nhớ Trịnh Công Sơn” có sự góp mặt của những giọng hát nồng nàn và da diết như: Hà Lê, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh và Hà Vi.

Tại đêm nhạc, ca sĩ Hiền Thục chia sẻ: “Trong mắt tôi và mọi người, Trịnh Công Sơn là một người vừa tình nghĩa lại vừa dí dỏm. Anh là người có thể mang niềm vui của mình đến cho mọi người và là một người có nhiều năng lượng tích cực. Bản thân tôi rất trân quý những kỷ niệm đã có cùng người nhạc sĩ tài năng này”.

Ca sĩ Hiền Thục luôn trân quý những kỷ niệm đã có cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đại diện phía gia đình Trịnh Công Sơn, ông Nguyễn Trung Trực cho biết, ông và gia đình nói với nhau rằng đã đến lúc phải chuẩn bị chuyển giao nhạc Trịnh cho một thế hệ mới - thế hệ trẻ với phong cách mới như rap của Hà Lê hay hướng tiếp cận nhạc Trịnh mới như bộ phim “Em và Trịnh”.

Ông Nguyễn Trung Trực hy vọng mọi người sẽ ủng hộ bộ phim hết mình. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Tôi đã theo dõi và đi cùng bộ phim trong suốt gần 2 năm, quá trình làm phim cực kì vất vả, cực kì tốn kém. Phải nói rằng nếu không có một tình yêu Trịnh Công Sơn tuyệt vời nhất thì có lẽ cuốn phim này không thực hiện được.

Gia đình chúng tôi rất mong chờ ngày bộ phim được ra mắt và hy vọng mọi người sẽ ủng hộ bộ phim hết mình” - ông Nguyễn Trung Trực chia sẻ về bộ phim.

Trong đêm nhạc, có một bất ngờ dành cho khán giả đó là sự xuất hiện đặc biệt của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn - một người em thân thiết của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Sự xuất hiện đặc biệt của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Nam chính phim “Em và Trịnh” thể hiện niềm kính trọng với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đêm nhạc còn có sự tham gia của các diễn viên từ phim “Em và Trịnh” như Avin Lu, Lan Thy, Samuel An, Nakatani Akari, Nhật Linh và Việt Hưng.

Sự góp mặt của dàn diễn viên từ phim trong đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn là cầu nối gắn kết điện ảnh và âm nhạc, cũng như đem lại một góc nhìn thật khác từ những người trẻ đã từng hoà mình vào thế giới nội tâm của Trịnh Công Sơn thông qua phim “Em và Trịnh”. Được biết bộ phim sẽ công chiếu vào ngày 17-6 tới.

Diễn viên Avin Lu hát 'Nắng thủy tinh' tại đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Diễn viên Nhật Linh (vai Thanh Thúy) chia sẻ về quá trình tập hát. Cô cười nói: “Những ngày đầu tập hát nhạc Trịnh, tôi cảm thấy rất áp lực và mất tự tin. Các anh chị trong đoàn phim cũng có đưa ra những phương án khác nhưng vì bản thân rất thích hát nên tôi đã quyết tâm sẽ tập đến cùng.

Sau một thời gian nỗ lực tập luyện, cuối cùng tôi cũng tự mình thể hiện được những ca khúc trong phim nên bản thân cảm thấy rất sướng”.

Diễn viên Nhật Linh (vai Thanh Thúy) chia sẻ về quá trình tập hát. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Diễn viên Nakatani Akari đảm nhận vai Michiko, một người nước ngoài rất yêu thích nhạc Trịnh.

Cô bật mí trong phim “Em và Trịnh”, Michiko và Trịnh Công Sơn lần đầu gặp nhau ở Paris. Sau đó Michiko về Việt Nam và được Trịnh Công Sơn chia sẻ rất nhiều về âm nhạc và làm thơ, giúp đỡ cô trong việc nghiên cứu âm nhạc Việt Nam.

Diễn viên Nakatani Akari hát 'Diễm xưa' bằng tiếng Nhật. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Bản thân tôi cũng đã yêu thích nhạc Trịnh giống như nhân vật Michiko vậy. Tôi cố gắng tập hát thật chăm chỉ để tự mình thể hiện các ca khúc trong phim.

Bài Diễm xưa hay bài Ngẫu nhiên mà tôi thể hiện bằng cả hai thứ tiếng Việt Nam và Nhật Bản, đó là minh chứng cho niềm yêu thích nhạc Trịnh của người con gái Nhật Bản” - Nakatani Akari trải lòng.

Nakatani Akari chia sẻ về niềm yêu thích nhạc Trịnh. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đêm nhạc cũng được hưởng ứng bởi đông đảo những khán giả yêu thích say mê nhạc Trịnh. Nguyễn Thị Tuyết Giang (ngụ huyện Củ Chi) vì yêu thích nhạc Trịnh nên đã đến tham gia.

Cô cho biết cảm thấy tiết mục hát nhạc Trịnh bằng tiếng Nhật của diễn viên Nakatani Akari khá hay và độc đáo. Điều đó làm nhạc Trịnh trở nên mới mẻ và thú vị hơn. Giang cũng rất mong chờ bộ phim “Em và Trịnh” để được một lần nữa thưởng thức các ca khúc nhạc Trịnh bằng tiếng Nhật.

Đông đảo khán giả yêu thích say mê nhạc Trịnh có mặt tại đêm nhạc. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Cũng như Giang, Phan Tiến Đạt (ngụ quận 1) cảm thấy hát nhạc Trịnh bằng tiếng Nhật khá đặc biệt và thú vị.

Anh nói: “Dù nhạc Trịnh nghe bằng tiếng Nhật cũng có phần độc đáo, mới mẻ. Tuy nhiên sâu thẳm bản thân tôi vẫn thấy nhạc của Trịnh Công Sơn mà hát bằng tiếng Việt là hay nhất. Vì tôi thích nhạc Trịnh bởi những ca từ du dương, đôi khi hơi khó hiểu nhưng dễ khắc sâu và thấm nhuần”.

Ca sĩ Duyên Quỳnh với ca khúc 'Mưa hồng'. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ca sĩ Tấn Sơn hát Dấu chân địa đàng. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm