Diễn viên trẻ Phương Trang qua đời ở tuổi 24

Chia sẻ về sự ra đi của học trò trên Zing, NSND Hồng Vân nói: "Phương Trang ra đi từ ngày 12-2 sau một năm chiến đấu với bệnh tật. Trước khi mất, cô bé đã thể hiện rõ sự mệt mỏi, xuống sức. Tuy vậy, Trang vẫn đam mê diễn và hết mình trên sân khấu".

Diễn viên trẻ Phương Trang qua đời ở tuổi 24 khiến nhiều người nuối tiếc.

Đạo diễn Thanh Hiệp - người từng dạy nữ diễn viên tại lớp kịch của sân khấu Hồng Vân xót xa: "Từ lúc sinh, em đã bị bệnh liên tục, phải uống thuốc. Nhưng em rất lạc quan, say mê nghệ thuật. Em tham gia dạy múa cho nhà thờ Tân Định, được các cha xứ và ca đoàn yêu thương".

"Thương và đau xót khi viết những lời tiễn biệt với một diễn viên tròn 24 tuổi. Ở cõi vĩnh hằng em vẫn là nhân vật Hồng - mạnh mẽ, tràn đầy yêu thương được khán giả và thầy cô, bạn bè yêu mến nhé Phương Trang" - đạo diễn Thanh Hiệp viết.

Phương Trang vào vai Hồng, thứ 3 từ trái sang trong vở "Con nhà nghèo". Ảnh: Tư liệu.

Tuy đang mang bệnh trong người nhưng niềm đam mê diễn vẫn cháy bỏng, NSND Hồng Vân chia sẻ: "Vào tháng 9, tôi dựng vở Con nhà nghèo cho các em làm tốt nghiệp. Trang được giao vai Hồng. Lúc này, tôi đã nhận thấy sức khỏe của Trang không tốt. Tôi khuyên bé nếu không đủ sức thì không cần diễn. Nhưng em vẫn cố xin tôi dự thi".

Sau đó, vở kịch được công diễn tại sân khấu Super bowl, Hồng Vân kể học trò xấu số vẫn xin diễn tiếp. Tuy nhiên, bà bầu sân khấu nhận thấy Phương Trang không đủ sức để đảm nhận một vai diễn phải la hét nhiều nên đã từ chối.

Phương Trang diễn vai Hồng (bên phải) trong kịch "Con nhà nghèo"Ảnh: Tư liệu.

"Tôi và Đại Nghĩa biết Trang buồn khi không được diễn. Nhưng chúng tôi không thể để bé diễn khi sức khỏe yếu. Tiếp đó, Trang còn xin học lớp diễn xuất nâng cao và tôi một lần nữa phải từ chối" - Hồng Vân chia sẻ.

Diễn viên Phương Trang.

Tang lễ được tổ chức tại nhà riêng của Phương Trang tại quận 3, TP.HCM. Ngày 15-2, linh cữu của cô sẽ được đưa đến Thánh đường Giáo xứ Tân Định, sau đó được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm