Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng 200 tình nguyện viên hiến máu

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với dịch COVID 19, mọi hoạt động đều bị ngưng trệ trong một thời gian dài.

Trong đó, việc không thể tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện đã dẫn tới số lượng máu được dự trữ tại các Viện huyết học ngày càng cạn kiệt.

Việc thiếu hụt lượng máu dự trữ là một vấn đề báo động đỏ, cần phải giải quyết bởi tinh thần san sẻ, tình nguyện từ trong cộng đồng. 

Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng 200 tình nguyện viên hiến máu ảnh 1
Hoa hậu Mỹ Linh, người đẹp Thùy Tiên làm MC song ngữ, Tiểu Vy cùng dàn Á hậu chung tay hiến máu nhân đạo. Ảnh: Sen Vàng

Hiểu được sự cấp thiết của việc giải cứu ngân hàng máu, đáp ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ, BTC Hoa hậu Việt Nam 2020 đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Trao giọt máu đỏ, gieo hy vọng xanh” tích cực chung tay cùng ngành y tế thực hiện sứ mệnh cứu người.

Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời đặc biệt: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Thúy An, Kiều Loan và Người đẹp Nhân ái Thùy Tiên, Hoa khôi Thúy Vi.

Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng 200 tình nguyện viên hiến máu ảnh 2
Khách mời tham gia chương trình hiến máu. Ảnh Sen Vàng

Ngay khi vừa phát động, gần 200 tình nguyện viên đã nhiệt tình đăng ký tham gia. Với thông điệp “Trao giọt máu đỏ, gieo hy vọng xanh”, ban tổ chức mong muốn, mỗi tình nguyện viên không chỉ đóng góp lượng máu của mình mà còn là một người truyền cảm hứng đến những người xung quanh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Hoạt động hiến máu kịp thời của chương trình đã trực tiếp giảm tải áp lực cho ngành y tế và góp phần khắc phục những hậu quả của đại dịch virus COVID-19 gây ra.

Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng 200 tình nguyện viên hiến máu ảnh 3
Tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Sen Vàng

Toàn bộ lượng máu được hiến tặng từ chương trình “Trao giọt máu đỏ, gieo hy vọng xanh” sẽ được chuyển đến Bệnh viện Quân Y 175 để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân cần máu.

Chương trình được thực hiện đảm bảo các nguyên tắc an toàn y tế trong phòng chống dịch: kiểm tra thân nhiệt, trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn cho người tham gia và nhân viên y tế.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ: “Trong tình hình khan hiếm nguồn máu như hiện nay, mỗi giọt máu cho đi là điều vô cùng trân quý. Vy hy vọng những ai có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu để cứu lấy những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ điều trị”