Đỗ Nhật Hà dừng chân top 6 Hoa hậu chuyển giới quốc tế

Đêm 8-3, đúng dịp Quốc tế phụ nữ, chung kết Hoa hậu chuyển giới quốc tế- Miss International Queen lần thứ 14 đã diễn ra tại nhà hát Tiffani's Show, Pattaya, Thái Lan.

Đỗ Nhật Hà, đại diện của Việt Nam, được đánh giá là một trong những thí sinh nổi bật nhất, đã không thể lặp lại thành tích mà Hương Giang đã giành được tại cuộc thi này vào năm 2018. 

Nhật Hà dừng chân ở top 6 và đạt giải phụ Video giới thiệu xuất sắc nhất. Hương Giang cũng đạt giải này trước khi đăng quang hoa hậu. Việc dừng chân ở Top 6 khiến nhiều người tiếc nuối cho Nhật Hà vì cô được đánh giá khá cao. Không chỉ có hình thể chuẩn đẹp, ứng xử thân thiện, thông minh, Nhật Hà còn có nụ cười "đốn tim" người khác vì quá ngọt ngào. 

Nhật Hà để lại nhiều ấn tượng đẹp với gương mặt khả ái, nụ cười rất ngọt ngào

Cô đã có buổi trình diễn khá tốt các phần thi

Ở phần thi ứng xử, Nhật Hà nhận được câu hỏi "Điểm gì khiến bạn tự tin mình mình khác biệt so với những thí sinh khác để chiến thắng?". Cô lựa chọn trả lời bằng tiếng Việt và có người phiên dịch. Cô đáp: "Tôi nhận thức được bản thân mình cần gì và muốn gì ở cuộc thi này. Tôi đến đây là niềm tự hào không chỉ cho mình, mà còn cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Tôi muốn lan tỏa cảm hứng tích cực đến mọi người, đặc biệt là người chuyển giới. Tôi muốn người chuyển giới trên thế giới có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, để chúng tôi ngày càng phát triển hơn nữa".

Câu trả lời của Nhật Hà khá trôi chảy nhưng đã... lạc đề. Có lẽ cô đã tập luyện để trả lời cho câu hỏi cô muốn làm gì nếu đăng quang hoa hậu.

Đại diện Mỹ - Jazell Barbie Royale đã xuất sắc giành vương miện của cuộc thi. Cô cũng thắng giải phụ năng khiếu nhờ khả năng ca hát. Tân Miss International Queen được giới thiệu là một ngôi sao giải trí

Ở phần thi ứng xử top 6, câu hỏi dành cho cô là chủ đề của cuộc thi. Cô trả lời như sau: "Hôm nay tôi ở đây để chứng minh sự bình đẳng và muốn nói rằng một người như tôi cũng có thể là người chiến thắng".

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh nước chủ nhà Thái Lan. Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh đến từ Trung Quốc.

Jazell Barbie Royale - đại diện đến từ Mỹ, đã đăng quang Hoa hậu quốc tế chuyển giới và nhận vương miện từ hoa hậu Hương Giang của Việt Nam.

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế là một trong những cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới nữ ở Thái Lan từ năm 2004. Năm 2018, người đẹp Nguyễn Hương Giang trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang ngôi vị Hoa hậu chuyển giới Quốc tế. 

Bộ trang phục được chuẩn bị từ hai tháng trước

Trong khoảnh khắc xuất hiện trao vương miện cho tân hoa hậu, Hương Giang đã mặc chiếc đầm dạ hội của nhà thiết kế Linh San. Nhà thiết kế này cho biết, "chiếc váy may từ chất liệu lưới được đính kết từng hạt đá cao cấp tỉ mỉ, sắp xếp theo hình dáng của những chiếc lông công vương giả. Chín người thợ lành nghề nhất của Linh San đã làm việc ngày đêm mới hoàn thành nó. Thiết kế được lên ý tưởng chuẩn bị và hoàn thành trong vòng hai tháng. Tôi đã làm theo đơn đặt hàng, từ ý muốn và ý tưởng của Giang cũng như stylist Lê Minh Ngọc, tôi đã vẽ nên bản thiết kế kết hợp với màu sắc để có thể tôn lên những đường nét sắc sảo và đặc biệt là chiếc vương miện danh giá của Giang". 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm