Đỗ Nhật Hà giành 'vé vàng danh dự' lọt tốp 71 Miss Universe Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà giành được "vé vàng danh dự" và trở thành thí sinh thứ 71 của cuộc thi  Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Tối 16-4, Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Miss Universe Vietnam 2022) đã công bố tốp 71 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 33 tỉnh thành. Trong đó, Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà là thí sinh thứ 71 được công bố vào phút cuối.

Đỗ Nhật Hà giành 'vé vàng danh dự' lọt tốp 71 Miss Universe Việt Nam 2022 ảnh 1

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà là thí sinh cuối cùng được gọi tên vào tốp 71. Ảnh: BTC.

Theo đó, Đỗ Nhật Hà là trường hợp đặc biệt nhận được “vé vàng danh dự” từ BTC cuộc thi. Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Phó trưởng BTC thường trực cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cho biết, để đi đến quyết định này BTC chương trình đã cân nhắc rất nhiều.

“Khi Nhật Hà xuất hiện tại buổi casting và chia sẻ về câu chuyện của bản thân mình thì tất cả ban giám khảo, đặc biệt là cô Trang đã đến gặp BTC hỏi “Có cách nào để cứu cô bé này không?’

Thực ra trước đó chúng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ làm việc gì trái với quy chế cuộc thi, bởi quy chế là quy chế. Chúng tôi đã có 70 cô gái và chỉ 70 cô gái mới có suất để tranh tài, giành lấy chiến thắng cao nhất và việc các cô gái đi tới đâu là quyết định của ban giám khảo.

Cho nên chúng tôi đã nghĩ ra đặc cách của BTC để mời Nhật Hà tham gia với tư cách thí sinh danh dự”- ông Trần Việt Bảo Hoàng chia sẻ.

Đỗ Nhật Hà giành 'vé vàng danh dự' lọt tốp 71 Miss Universe Việt Nam 2022 ảnh 2

7 thí sinh giành được vé vàng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Ảnh: BTC.

Cũng theo ông Trần Việt Bảo Hoàng, Đỗ Nhật Hà không nằm trong Top 70 thí sinh theo quy chế chính thức, không tranh suất các giải thưởng chính thức của cuộc thi.

Nếu Đỗ Nhật Hà vượt qua vòng truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô sẽ bước tiếp vào top 41. Thông qua bình chọn của khán giả, Nhật Hà có thể được chọn thẳng vào top 16 nếu giành được giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất.

Nếu chiến thắng giải bình chọn, Đỗ Nhật Hà sẽ tham gia phần “Chia sẻ quan điểm” cá nhân, được đại diện để nói lên tiếng nói về cộng đồng của mình trên sân khấu Chung kết cùng các thí sinh còn lại của Top 16. Cũng tại đây, cô sẽ kết thúc phần tham gia của mình tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sự xuất hiện của thí sinh Đỗ Nhật Hà đánh dấu một bước ngoặc mới trong lịch sử của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chưa từng có tiền lệ khi thí sinh chuyển giới vượt qua vòng thi sơ khảo, tiếp tục tham gia các hoạt động tiếp theo của cuộc thi.

Vì vậy, đây là quyết định mang ý nghĩa và thông điệp nhân văn, thể hiện sự tôn trọng và ủng hộ quyền bình đẳng giới của BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cũng trong dịp này, BTC cuộc thi cũng đã công bố giải thưởng dành cho tốp 3 chung cuộc.

Cụ thể, ngôi vị cao nhất là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ngoài giấy chứng nhận và vương miện, người đăng quang sẽ sở hữu một căn hộ cao cấp và xe hơi trong khoảng thời gian đương nhiệm. Bên cạnh đó là giải thưởng tiền mặt 300.000.000 VNĐ và đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Hai giải Á hậu 1 và 2 sẽ nhận giấy chứng nhận cùng giải thưởng tiền mặt 150.000.000 VNĐ.

BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng đã thông báo chương trình truyền hình thực tế (THTT) “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” bắt đầu lên sóng tập đầu tiên từ ngày 16-4.

Chương trình được xây dựng hấp dẫn với 9 tập phát sóng, nhằm giới thiệu những hình ảnh của các thí sinh tham gia cuộc thi tại vòng sơ khảo 2 miền Nam, Bắc và hành trình cùng với Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022.

“Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” lên sóng vào lúc 10h15 phút vào tối thứ 7 hằng tuần trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?