Hưởng ứng lời kêu gọi Chung tay giúp đỡ người dân miền Tây Nam bộ ứng phó thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNGENCO 3 đã phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau tổ chức trao tặng bồn chứa nước cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách, dân tộc... trên địa bàn.

EVNGENCO 3 tặng bồn chứa nước giúp bà con vượt qua hạn mặn - ảnh 1Ông Vũ Quang Sáng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3, trao bảng tài trợ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi.

EVNGENCO 3 tặng bồn chứa nước giúp bà con vượt qua hạn mặn - ảnh 2Bà con xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi nhận bồn chứa nước từ tổng công ty.

EVNGENCO 3 đã trao 90 bồn chứa nước loại 1.000 lít cho các hộ dân ở xã Trần Phán, xã Quách Phẩm và xã Quách Phẩm Bắc với tổng giá trị là 160 triệu đồng.

Nhận được bồn chứa nước, bà Hai Cúc ở xã Trần Phán xúc động: “Khi cán bộ xã cho hay gia đình tôi được nhận bồn đợt này, vợ chồng tôi mừng lắm. Nhà có hai ông bà già, tiền ăn uống còn không đủ nữa nên đâu có điều kiện để mua bồn này. Giờ thì có cái bồn để chứa nước ngọt rồi, không lo thiếu nước để uống nữa”.

Theo EVNGENCO3, việc trao tặng bồn chứa nước cho người dân huyện Đầm Dơi là một trong những hoạt động “tương thân tương ái” mà Tổng Công ty Phát điện 3 triển khai thực hiện. Đây là hoạt động để giúp đỡ người dân miền Tây Nam bộ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, có điều kiện tích trữ nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

EVNGENCO 3 tặng bồn chứa nước giúp bà con vượt qua hạn mặn - ảnh 3Bà con huyện Đầm Dơi vận chuyển bồn nước về nhà.

Tại buổi trao tặng, ông Trần Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đầm Dơi, bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Công ty Phát điện 3 đã kịp thời giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có điều kiện dự trữ nước ngọt để sinh hoạt trong mùa khô hạn hiện nay. Đồng thời, đại diện Mặt trận huyện cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của tổng công ty trong thời gian tới về vấn đề an sinh xã hội tại địa phương, bởi trên địa bàn vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần được sự giúp đỡ.

Bên cạnh việc trao tặng bồn chứa nước, Tổng Công ty Phát điện 3 còn tài trợ kinh phí để xây dựng 5 hệ thống chứa nước cho 5 điểm trường học trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, giúp cho học sinh các trường có hệ thống trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt tại trường, tổng số tiền tài trợ là 130 triệu đồng. Dự kiến các công trình sẽ đưa vào sử dụng đầu tháng 6-2020.

Sản lượng điện thực hiện tháng 4-2020 của EVNGENCO 3 là 2,656 tỉ kWh, lũy kế 4 tháng đầu năm là 11,249 tỉ kWh, đạt 31,41% kế hoạch năm.

Trong tháng 4-2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội và nâng công suất trạm biến áp tại Trạm 220/500 kV Vĩnh Tân (tỉnh Bình Thuận) nên nhu cầu về điện giảm, các nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương được huy động thấp; nhà máy thủy điện Buôn Kuốp được huy động theo lưu lượng nước về.

Dự kiến sản lượng điện sản xuất của tổng công ty tháng 5-2020 là 3.204 triệu kWh. Trong đó, các nhà máy nhiệt điện huy động theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về.

Các nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1, Bà Rịa, Ninh Bình tiếp tục đảm bảo sản xuất điện, đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia.