CA tỉnh Hưng Yên: Có người kích động tại trạm thu phí
(PL)- Ngày 11-9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết trong bốn ngày, từ ngày 4 đến 7-9, tại Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5A thuộc địa phận xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm đã xảy ra tình trạng hàng chục tài xế điều khiển ô tô và xe tải cố tình gây ùn tắc để phản đối mức phí tại trạm.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, khi lưu thông đến trạm thu phí, các tài xế làm ướt hoặc vo viên tiền nhằm kéo dài thời gian và gây khó khăn cho nhân viên trong quá trình kiểm tiền.

Một số tài xế còn vòng lại qua trạm thu phí để tiếp tục mua vé bằng tiền lẻ, đi ngược chiều, tắt máy xe để gây ùn tắc giao thông hai chiều và khiến các xe khác không thể lưu thông được. Đặc biệt, vào ngày 4-9, lợi dụng tình trạng lộn xộn tại khu vực này, một số người đã cổ vũ, hô hào, kêu gọi mọi người đến xem và chặn các xe đang lưu thông khác rồi quay phim, chụp ảnh, gây mất an ninh trật tự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để điều tiết, phân luồng giao thông đồng thời tuyên truyền, vận động các tài xế và người dân không tụ tập, gây rối, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Trước tình hình trên, Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 đã xả trạm, không thu phí để ổn định tình hình.

Liên quan việc tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm thu phí, cùng ngày, ông Nguyễn Đức Chính, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Đức Chính, cho biết Công an tỉnh Hải Dương vừa cử lực lượng chức năng xuống doanh nghiệp này để đặt lịch làm việc nhằm nghe tâm tư, nguyện vọng của tài xế. Dự kiến cuộc làm việc diễn ra từ chiều 11-9. Tuy nhiên, công ty hẹn sang thứ Bảy (16-9).

Trước đó, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) tỏ ra lo ngại tình hình trên có thể tiếp tục diễn biến phức tạp tại hai trạm thu phí quốc lộ 5. Vì vậy, Vidifi đã có văn bản báo cáo và đề nghị Tổng cục An ninh và Công an TP Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, điều tra làm rõ hành vi nêu trên của cá nhân, tập thể và có biện pháp ngăn chặn để đảm bảo an ninh trật tự và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

 

VIẾT LONG - TUYẾN PHAN