Đề xuất tạm ứng ngân sách thanh toán nhà thầu tuyến metro số 1

KIÊN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/3/2019 - 17:54

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tham mưu, đề xuất việc tạm ứng đợt 1 theo đề nghị của Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị (MAUR) cho tuyến metro số 1.

Cụ thể, trong văn bản về việc tạm ứng vốn 2.158 tỉ đồng (đợt 1 năm 2019) cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), xét đề nghị của MAUR, UBND TP có ý kiến 2 vần đề:

Thứ nhất, UBND đã có báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng. Theo đó, kiến nghị Thủ tướng chấp thuận tạm ứng số vốn trên từ ngân sách trung ương. Trong trường hợp ngân sách trung ương không thể tạm ứng, kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho UBND TP tạm ứng từ ngân sách thành phố.

Thứ 2, trong khi chờ ý kiến kết luận của Thủ tướng, để thanh toán các khoản nợ kéo dài cho nhà thầu, đảm bảo dự án triển khai theo tiến độ cam kết, không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, UBND TP giao Sở Tài chính đối chiếu, rà soát lại quá trình tạm ứng để giải ngân dự án trong những năm qua và tham mưu đề xuất UB thực hiện việc tạm ứng.

Dự án đường sắt đô thị TP.HCM, tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có chiều dài 19,7 km, dự án gồm 11 ga trên cao, ba ga ngầm và một depot. Sau 12 năm triển khai xây dựng, đến cuối năm 2018, tổng khối lượng của tuyến metro số 1 đạt khoảng 62%.

KIÊN CƯỜNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.