Thêm đề xuất chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh  ​
(PLO)- UBND TP.HCM vừa đề nghị nghiên cứu ý kiến của Hội đồng khoa học TP về phương án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa đề nghị Sở GTVT TP chủ trì kết hợp với Trung tâm chống ngập nghiên cứu ý kiến của Hội đồng khoa học TP về phương án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh do Công ty TNHH Mục tiêu môi trường và cộng đồng (EPT) đề xuất.

Theo đánh giá của Hội đồng khoa học TP, giải pháp khoa học-kỹ thuật của Công ty EPT mang nhiều yếu tố đột phá, giải quyết chống ngập bền vững có tính đến cả yếu tố về biến đổi khí hậu… Do đó, nếu không thể áp dụng ngay các sáng kiến này để chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP nên giao một khu đô thị mới để “kiểm tra” hiệu quả của giải pháp này nhằm nhân rộng trong tương lai…

Thêm đề xuất chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh  ​ - ảnh 1
Đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập nặng trong mùa mưa 2017 .

Để giải quyết tình trạng ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh, đầu năm 2018 Sở GTVT TP đã phê duyệt dự án sửa chữa mặt đường và xây mới hệ thống cống thoát nước với thời gian thực hiện 2018-2019.

Ngoài ra, hiện Trung tâm chống ngập TP cũng đang tổ chức lấy ý kiến góp ý về hợp đồng thuê dịch vụ bơm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung để chống ngập cho tuyến đường này.

 

TRUNG THANH