Đề xuất thuê máy bơm ‘khủng’ chống ngập trong 6 năm

Sau khi tổng hợp đầy đủ ý kiến góp ý của các sở ngành, đơn vị liên quan, Trung tâm Chống ngập mới trình UBND TP xem xét quyết định.

Theo dự thảo hợp đồng thuê dịch vụ chống ngập bằng hệ thống bơm cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh (do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM soạn thảo), thời gian thuê máy bơm kéo dài trong sáu năm, từ 2017-2022.

Theo dự thảo hợp đồng, TP.HCM sẽ thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh trong sáu năm.

Tuy nhiên, phương án trên hiện chưa được Sở Tài chính đồng ý. Cụ thể, Sở Tài chính cho rằng hiện nay dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh đã được Sở GTVT TP phê duyệt với thời gian thực hiện từ 2018-2019. Dự án do Khu quản lý giao thông đô thị số 1, thuộc Sở GTVT TP, làm chủ đầu tư có giải pháp xây dựng hệ thống cống thoát nước chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh nên dự án này sẽ ảnh hưởng đến thời gian thuê dịch vụ chống ngập bằng máy bơm…

Theo quyết định phê duyệt của Sở GTVT, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng mức đầu tư hơn 473 tỉ đồng. Ngoài nâng cấp mặt đường, hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường này cũng sẽ được cải tạo, xây mới.  Những đoạn cống cũ đã xuống cấp, hư hỏng sẽ được lấp bít để tránh gây ra tình trạng lún, sụp.

Trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Sở GTVT TP cho rằng khi dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh hoàn thành (dự kiến trong năm 2019) thì tuyến đường này sẽ hết ngập.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

Thời tiết ở Nam Bộ những ngày Tết Giáp Thìn 2024

(PLO)- Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở Nam Bộ sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ làm cho tầm nhìn xa có phần hạn chế; trưa, chiều giảm mây và nắng, cường độ nắng gia tăng vào giữa trưa, trời nắng nóng.

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

TP.HCM: Mỗi người dân quận 1 sẽ trồng một cây xanh

(PLO)- Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, cho biết quận sẽ phấn đấu bình quân mỗi người dân quận 1 trồng một cây xanh, cùng chung sức ‘Vì một Việt Nam xanh” theo chủ trương trồng một tỉ cây xanh của Chính phủ.

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trường

TP.HCM tổ chức thăm công nhân vệ sinh môi trườngLENS

(PLO)- Theo thống kê của Sở TN&MT, trên địa bàn TP có khoảng 2.988 công nhân thực hiện quét dọn đường phố, 6.500 công nhân thực hiện công tác thu gom rác tại nguồn, 1.183 công nhân thực hiện công tác vận chuyển.

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

Cảnh báo rét hại toàn Bắc Bộ, có nơi 7 độ

(PLO)- Miền Bắc đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nhiều khu vực có rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ.