Doanh nghiệp khuyên người dân mua bán vàng

Vào lúc 14 giờ 30 chiều nay, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM do Công ty Kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra và 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với chiều qua.

Hiện giá vàng miếng SJC của công ty này đang giao dịch quanh ngưỡng 41,5-41,76 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng tương đương với các tiệm vàng khác như Mi Hồng, Ngọc Hải hoặc một số công ty kinh doanh vàng khác như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý…

Giá vàng trong nước đang trải qua những ngày giao dịch với xu hướng điều chỉnh giảm nhẹ. Chính vì vậy, Công ty Kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu cho rằng đây là thời điểm người dân và các nhà đầu tư có thể nghiên cứu mua, bán vàng để chốt lời.

Doanh nghiệp khuyên người dân mua bán vàng ảnh 1
Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới vào lúc đầu giờ sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ nhưng sang đến phiên chiều (giờ Việt Nam) thì giá kim loại quý trên thị trường quốc tế lại quay đầu giảm giá, dù biên độ không cao.

Hiện giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,490 USD/ounce, tương đương 41,81 triệu đồng/lượng. Việc tăng giảm với biên độ nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về vấn vấn đề nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước công bố 23.155 VND/USD, giảm 1 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại khá ổn định. Cụ thể, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 23.115-23.265 VND/USD, không thay đổi so với ngày 23-10.