Dự án phim ngắn của Việt Nam đạt giải ở Cannes

Chia sẻ về vinh dự được nhận giải, đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân cho hay đây là động lực thúc đẩy anh hoàn thành dự án phim dài sắp tới, với phần mở đầu tái hiện cảnh quay từ phim ngắn Hãy tỉnh thức và sẵn sàng. Dự án phim dài này đã được anh giới thiệu đến các chuyên gia điện ảnh quốc tế tại hạng mục Focus CoPro’ trong khuôn khổ LHP Cannes vào ngày 21-5. Bên cạnh đó, đoàn làm phim đã có buổi công chiếu chính thức tác phẩm phim ngắn tại Cannes trong hai ngày 23, 24-5 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế.

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân

Hãy tỉnh thức và sẵn sàng kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên. Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Đạo diễn, Nhà sản xuất Hồng Ánh, đồng thời cũng là cố vấn của Phạm Thiên Ân trong Dự án phim ngắn CJ 2018 cho biết rằng: "Tôi rất vui và tự hào về thành tích ban đầu mà Ân đã gặt hái được tại LHP Cannes. Các nhà làm phim trẻ luôn mong muốn nhận được sự hỗ trợ không chỉ về mặt tài chính mà còn sự chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà làm phim chuyên môn, từ đó góp phần tạo niềm tin và động lực cho các bạn trên hành trình làm phim sau này. Tôi đánh giá cao kỹ năng làm phim và cá tính nghệ thuật mà Ân thể hiện qua những buổi trao đổi ban đầu khi Ân chia sẻ về dự án. Đặc biệt, Ân có tố chất lãnh đạo và khả năng quản lý đội ngũ khá tốt, và điều này thực sự rất cần thiết đối với một đạo diễn, khi bạn phải làm việc trong một ê kíp phim trong bất kỳ môi trường nào".

Chương trình Tuần lễ đạo diễn ở Pháp

Hãy tỉnh thức và sẵn sàng là tác phẩm thứ hai của các nhà làm phim trẻ thuộc Dự án phim ngắn CJ tiến xa tại các LHP quốc tế. Trước đó, phim ngắn Một khu đất tốt của Phạm Ngọc Lân đã được chọn để tranh tài tại hạng mục phim ngắn thuộc LHP Berlin vào đầu tháng 2, đồng thời nhận được giải thưởng Đề cử đặc biệt cho phim ngắn nước ngoài xuất sắc nhất trong khuôn khổ LHP Las Palmas (Tây Ban Nha).

Đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân từng giành giải nhì cuộc thi Làm phim ngắn 48h năm 2014. Năm 2018, phim ngắn The Mute - Câm lặng của anh đã được chiếu trong buổi ra mắt thế giới tại LHP ngắn quốc tế Palm Spring và được chọn cạnh tranh tại gần 15 LHP quốc tế như Winterthur, Tampere, Hong Kong, Encounters, Aspen..

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

(PLO)- Đêm Giao thừa, khán giả có thể đón xem các chương trình Chào xuân Giáp Thìn 2024 hấp dẫn trên VTV  như Gặp nhau cuối năm, Tự hào thể thao Việt Nam, Vạn Xuân, Tết nghĩa là hy vọng.