Du lịch cùng công ty - Khó hay dễ?


Gắn kết tình bằng hữu


Như thường niên từ ngày vào công ty, năm nào Vy cũng được tham gia những chuyến conpany trip vô cùng rộn rã và hài hước của công ty cô đang làm. Cứ đến hẹn lại lên, sau những chuỗi ngày bận rộn với deadline, layout, khi tờ báo hoàn thành thì cả đội ngũ từ nội dung đến sales, quản lý đều có vài ngày thư giãn thoải mái trước khi tiếp tục cho hành trình tiếp theo. Thế là kế hoạch đã được hình thành trong tháng, mọi người hăm hở chuẩn bị cho chuyến du lịch. Có một quy tắc mà không biết các công ty khác thế nào chứ trong công ty Vy, khi đi du lịch, các anh chị chỉ được dắt theo đứa con nhỏ nhất, không kèm theo người nhà, chính vì thế nên từ sếp đến nhân viên lúc du lịch lại càng gần gũi như bạn bè trong các chuyến phượt đường dài, khăn gói ba lô, giỏ xách ra sân bay từ sáng sớm và ngồi cùng khoang trong chuyến bay. Ai ai cũng rôm rả, háo hức cho 3 ngày ăn chơi thoải mái. Phòng resort đã được sếp sắp đặt và chia tổ, lịch tập họp phát tận tay cho mọi người, các team-building được tổ chức đâu ra đó, ai cũng tham gia không ngại ngần. Các bữa party của công ty vào những buổi ăn hàng ngày được tổ chức tinh tươm. Tinh thần của mọi người được nâng cao và càng khắng khít. Đối với Vy, chỉ ba ngày ngắn ngủi nhưng tình cảm của mọi người làm cho cô càng lúc càng yêu các đồng nghiệp và càng nể trọng cách tổ chức của sếp. 

Du lịch cùng công ty - Khó hay dễ? ảnh 1
Những điều không mong muốn


Khác với môi trường thân thiện mà Vy đang được trải nghiệm, chuyến company trip của công ty Hoa lại biến thành những ngày chịu đựng, chưa thấy giải tỏa stress đâu mà chỉ thấy đau đầu thêm. Vốn dĩ trong gói du lịch của cơ quan luôn có phần dành cho gia đình và người đi kèm, thế là các anh chị trong cơ quan được dịp dắt díu theo con cái, vợ chồng, người yêu, em út… Cái đại gia đình trước giờ khởi hành nó mới nháo nhào làm sao, từ tiếng trẻ em khóc lóc, các bà mẹ la mắng các ông bố, chẳng còn thấy đoàn thể đâu nữa. Rồi những buổi sinh hoạt của công ty ở khu nghỉ theo kế hoạch cũng không được như dự định, người này ngồi chờ người kia, nhìn ai cũng dài mặt ra, chẳng đến đầu đến đũa. Những team-building cũng vì thế mà mất đi hào khí vốn có, một số anh chị có đôi, có cặp tách đi chơi riêng, bỏ cả lịch sinh hoạt cơ quan. Các cha các mẹ thì lo cho con mình ăn uống, quấy khóc, hú hét, chờ đợi làm bữa ăn chung mất ngon, thậm chí làm mất đồ đạc trong phòng nghỉ, làm bể, đổ chén dĩa… Những ngày nghỉ lại hóa thành cuộc cãi vả nho nhỏ và xích mích nhau.
 
Tham gia vào một đoàn thể, nhân viên không chỉ chú trọng đến lương bổng được nhận mà môi trường làm việc, những hoạt động ngoại khóa cũng là động lực để họ phấn đấu không ngừng nghỉ. Mỗi năm, một chuyến du hí ngắn ngày cũng là cơ hội để tạo sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau nhưng vô hình trung, con sâu làm rầu nồi canh, có những việc tưởng nhỏ làm mất đi không khí đại đoàn kết ấy. Một kế hoạch hoàn chỉnh, sự tự giác ở mỗi người sẽ làm cho không khí cơ quan thêm gắn bó.


Phunungaynay.vn
TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.