Đưa tro cốt cô dâu Việt bị sát hại ở Đài Loan về nước

Đưa tro cốt cô dâu Việt bị sát hại ở Đài Loan về nước ảnh 1

Bà Vĩnh nhận tiền ủng hộ từ Chủ nhiệm Văn phòng KT-VH VN tại Đài Loan. Ảnh: Trần Mỹ Hồng

Trước đó, ngày 6-1, được sự giúp đỡ của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa VN, thi thể của chị Trúc được hỏa thiêu. Theo lời kể của bà Trần Mỹ Hồng, Hiệp hội Người Việt tại Đài Loan, bà Trần Thị Vĩnh (mẹ chị Trúc) đã ngất xỉu tại chỗ ngay khi nhìn thấy con gái ở nhà xác, phải sơ cứu 20 phút mới tỉnh lại.

Đại diện Hiệp hội Người Việt cho biết gia đình nạn nhân Trúc có thể nhận được số tiền bồi thường khoảng 700 đến 800 triệu đồng. Hiện bà Vĩnh đã ủy quyền nhờ tổ chức này làm thủ tục nhận bồi thường.

Đưa tro cốt cô dâu Việt bị sát hại ở Đài Loan về nước ảnh 2

Phóng viên Báo Bốn Phương (Đài Loan) phỏng vấn mẹ nạn nhân. Ảnh: Trần Mỹ Hồng

Trước mắt, những đồng hương người Việt tại Đài Loan đã cùng nhau quyên góp được 130.000 Đài tệ để giúp đỡ bà Vĩnh, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa VN, ông Bùi Trọng Vân, đã trao số tiền này cho bà Vĩnh hôm 6-1.

Tổng biên tập, các biên tập viên và phóng viên Báo Bốn Phương (tờ báo tiếng Việt tại Đài Loan) cũng đã đến chia sẻ, động viên mẹ và chị gái của Phạm Thị Thanh Trúc.


Đối với các con của nạn nhân, Hiệp hội Người Việt cho biết sẽ thường xuyên quan tâm và có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Hiện 2 cháu vẫn ở với ông bà nội.

Theo Q. Lâm - Ảnh: Trần Mỹ Hồng (NLĐO)

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.