Đừng bỏ qua những mẹo vặt này khi dọn tủ lạnh cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sử dụng đúng thiết bị để hút sạch bụi bẩn và mùi đồ ăn bám vào tủ lạnh là những điều bạn không thể bỏ qua khi dọn dẹp tủ lạnh đón tết.

Cuối năm thường là dịp nhiều người tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, bếp núc, tủ lạnh sau một năm bận rộn. Trong đó tủ lạnh là nơi khiến nhiều bà nội trợ cảm thấy căng thẳng nhất vì chúng là nơi cất trữ nhiều đồ ăn cả sống và chín, do đó quá trình dọn vệ sinh phải vừa nhanh, vừa vệ sinh, an toàn.

Eat This, Not That đã chỉ ra một số mẹo dọn dẹp tủ lạnh nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Đưa mọi thứ ra ngoài, sử dụng máy hút bụi và lau sạch bên trong

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi vệ sinh tủ lạnh. Sau khi rút phích cắm điện của tủ lạnh, bạn hãy đeo gang tay cao su và đưa mọi thứ trong tủ lạnh ra ngoài và phân loại thực phẩm. Hãy vứt bỏ những thứ không dùng được nữa và phân loại thực phẩm rau quả còn sử dụng được ra các rổ đựng riêng.

Đừng bỏ qua những mẹo vặt này khi dọn tủ lạnh cuối năm ảnh 1

Tủ lạnh cần được sắp xếp gọn gàng để thực phẩm tươi lâu và tránh bị nhiễm chéo vi khuẩn. ẢNH: HẠ QUYÊN

Tiếp theo hãy dùng máy hút bụi cầm tay hoặc phụ kiện hút bụi có thể vừa với không gian nhỏ để lấy những mảnh vụn nhỏ hoặc chất bẩn trong các khe hẹp của tủ lạnh. Rồi lau tủ lạnh bằng nước sạch hoặc sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng và an toàn cho tủ lạnh.

Tờ Eat this, not that cũng đưa ra một gợi ý thay thế các sản phẩm tẩy rửa hóa học bằng cách pha nước ấm và giấm theo tỉ lệ 3:1 để lau chùi tủ lạnh của bạn.

Loại bỏ mùi hôi

Ngay cả khi bạn đã dọn sạch tủ thì mùi của đồ ăn, thức uống vẫn có thể ám vào bên trong chiếc tủ lạnh của bạn. Bạn có thể sử dụng hạt cà phê, vỏ cam hoặc đặt một ít banking soda vào tủ để chúng hấp thụ các mùi còn sót lại trong tủ lạnh.

Phân loại thực phẩm vào các khay có nắp

Khi đã sẵn sàng đưa thực phẩm trở lại vào tủ, hãy sắp xếp theo thứ tự đồ ăn gần hỏng đặt ra trước, thực phẩm còn thời hạn lâu để phía trong cùng.

Eat this, not that đưa ra gợi ý cho người tiêu dùng bằng cách hãy phân loại nhóm rau củ, quả, rau xanh, rau thơm... vào các hộp có nắp đậy và khay hứng nước ở dưới để chúng tươi lâu hơn và tránh các trường hợp nhiễm chéo khi có thực phẩm sống cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.