Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Theo Healthline, các nhà an toàn thực phẩm cho biết bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần ở nhiệt độ khoảng 4 độ C, với điều kiện trứng đã được làm sạch vỏ trứng, cho vào hộp kín và để ở ngăn mát. Và khi đưa trứng ra khỏi tủ lạnh thì cần sử dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Với mức nhiệt này, sự phát triển của các vi khuẩn, trong đó có Salmonella sẽ được làm chậm lại, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào trứng thông qua vỏ.

Để giải thích rõ hơn về điều này, tờ Healthline cho biết, trên thực tế, bề mặt của trứng có rất nhiều lỗ thông khí, vi khuẩn có thể xâm nhập vào trứng qua các lỗ khí này.

Chính vì thế, với phương pháp làm lạnh sẽ có hiệu quả trong việc kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn, kết hợp với lớp vỏ bảo vệ của trứng và các enzym, trứng để trong tủ lạnh hiếm khi bị hỏng, miễn là chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.

Bề mặt trứng có nhiều lỗ khí, vi khuẩn có thể xâm nhập vào trứng qua các lỗ khí này nếu không  bảo quản đúng cách. Ảnh: HẠ QUYÊN

Tuy nhiên, chất lượng trứng sẽ giảm theo thời gian, lòng đỏ và lòng trắng trứng trở nên mỏng, kém đàn hồi hơn, khi ăn cũng mất đi mùi vị tươi ngon.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng khuyến nghị ràng, người dân nên bảo quản trứng ở dưới 7 độ C kể từ thời điểm chúng được rửa (làm sạch) và nhanh chóng bỏ vào hộp carton ngăn chặn sự tích tụ hơi nước và giảm nguy cơ di chuyển của vi khuẩn qua vỏ.

Đối với trường hợp bạn mua trứng ở ngoài chợ thì nên sử dụng chúng trong vòng 3 tuần kể từ ngày mua để đảm bảo chất lượng trứng còn tốt.

Ngoài ra, bạn không nên bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh bởi đây là vị trí có sự dao động về nhiệt độ do hoạt động đóng - mở tủ lạnh mỗi ngày.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm