Dương Minh Ngọc khiến Thái Châu, Vân Khánh ngạc nhiên khi hát nhạc Từ Công Phụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Tập 9 Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc đầy sang trọng, lãng mạn của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề đêm thi thứ 9 sẽ là một thử thách lớn cho các giọng hát trẻ qua những tác phẩm tiêu biểu của một trong những nhạc sĩ được yêu thích nhất của dòng nhạc tình: nhạc sĩ Từ Công Phụng.

Bởi mỗi bài hát dường như là một tự truyện về cuộc đời và những cuộc tình, một thế giới âm nhạc khác lạ với những ca từ thật đẹp, thật mộng mơ nhưng cũng đầy thách thức.

Vòng 5 của chương trình đầy phần gay cấn bởi đây là vòng thi sẽ quyết định ai ở lại và ai sẽ phải tạm dừng cuộc chơi của Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề.

Âm nhạc của nhạc sĩ Từ Công Phụng luôn gắn với hình ảnh của mùa thu mây bay bạt gió và trong mùa thu đó có giọt nước mắt của ai đó đang âm thầm rơi.

Thể hiện Giọt lệ cho ngàn sau, Lê Thu Uyên hóa thân cô thôn nữ hồn nhiên, mơ mộng dưới trời thu lá vàng. Một chàng trai đến và đi, làm trái tim Lê Thu Uyên đau khổ.

Sau màn trình diễn, danh ca Thái Châu ngạc nhiên khi Lê Thu Uyên hát cung trưởng sáng sủa, cô có lợi thế về giọng hát nội lực, hát rõ lời, phá cách, biết làm mới bài hát qua phần hòa âm.

Dương Minh Ngọc khiến Thái Châu, Vân Khánh ngạc nhiên khi hát nhạc Từ Công Phụng ảnh 1

Thí sinh Lê Thu Uyên. Ảnh: CTCC

Danh ca Họa Mi thổ lộ với những bài hát khó, các ca sĩ chịu khó học hỏi cách hát, Lê Thu Uyên hát thoải mái, đặt để tâm tư tình cảm vào ca khúc.

Bài hát dù là cung trưởng nhưng mang tính chất buồn, toát ra vẻ êm đềm, chầm chậm lan trải, ca sĩ hát bài này đau khổ nhưng không tuyệt vọng, đớn đau, mọi thứ nhẹ nhàng.

Cô khen giọng hát Lê Thu Uyên mạnh mẽ, xử lý bài hát tốt. Lê Thu Uyên nhận được 9,75 điểm từ danh ca Họa Mi và 10 điểm từ giám khảo Vân Khánh.

Ca khúc Kiếp dã tràng chứa đựng triết lý nhân sinh rằng trong cuộc lữ hành vô hạn, không có cuộc hành trình nào không mang dáng dấp đắng cay, Dương Minh Ngọc hóa thân chàng trai lang thang trên chiếc xuồng nhỏ gặm nhấm nỗi đau.

Dương Minh Ngọc khiến Thái Châu, Vân Khánh ngạc nhiên khi hát nhạc Từ Công Phụng ảnh 2

Thí sinh Dương Minh Ngọc.

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Vân Khánh thú nhận ca khúc này có những quãng “hát không khéo sẽ thành phô”.

Chị khâm phục khi Dương Minh Ngọc xử lý phần luyến khó và làm ba giám khảo phải trố mắt khi theo dõi. Không riêng giám khảo Vân Khánh, danh ca Họa Mi cũng ngạc nhiên với phần thể hiện của nam ca sĩ

Với nhiều lời khen, Dương Minh Ngọc nhận được 10 điểm từ danh ca Họa Mi và 10 điểm từ giám khảo Vân Khánh.

Bây giờ tháng mấy nói về nỗi buồn bâng khuâng của một chàng trai đang bị người yêu hờn dỗi. Trên sân khấu, Leo Minh Tuấn hóa thân chàng thủy thủ tàu viễn dương lênh đênh với những chuyến du hành.

Anh gặp những điều huyền diệu, bay bổng khiến anh quên hết cả ngày tháng.

Dương Minh Ngọc khiến Thái Châu, Vân Khánh ngạc nhiên khi hát nhạc Từ Công Phụng ảnh 3

Leo Minh Tuấn.

Từ đầu đến cuối bài hát là những giai điệu mênh mang trôi theo cùng dòng tâm tư cùng giọng hát ngọt ngào của Leo Minh Tuấn.

Danh ca Họa Mi nhận xét bài hát tuy ít làm khó ca sĩ, nhưng người ca sĩ thể hiện phải đặt tâm hồn vào, để ý một số nốt bị chênh.

Danh ca Thái Châu khuyên nam ca sĩ: “Leo Minh Tuấn phải hát làm sao để mang đến phá cách, độc đáo cho ca khúc này”.

Ca sĩ Vân Khánh nhận xét chất giọng của Leo Minh Tuấn hát bài này hơi bị mềm, cần phải tìm điểm đặc biệt hoặc đổi nhịp.

Leo Minh Tuấn nhận được 9,75 điểm từ danh ca Họa Mi và giám khảo Vân Khánh.

Hãy nghe tôi hát – chủ đề nhạc sĩ Từ Công Phụng với ba thí sinh Lý Thu Thảo, Đào Kỳ Anh và Lê Thái Sơn sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1.