Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đón gần 80.000 lượt khách trong 2 ngày đầu

Theo ghi nhận của PLO, trong hai ngày đầu đi vào vận hành, đón khách, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã thu hút đông đảo người dân tham gia trải nghiệm. Tuy nhiên, tình trạng xếp hàng chen chúc, không giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch đã xuất hiện tại nhà ga và trên tàu.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Metro Hà Nội, cho biết trong ngày đầu tiên vận hành thương mại có 25.680 lượt hành khách đi tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông, với 109 chuyến tàu. Ngày thứ hai, có 141 chuyến tàu với 54.121 lượt người đi.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đón gần 80.000 lượt khách trong 2 ngày đầu ảnh 1
Hình ảnh hành khách chen chúc trên tàu ngày 7-11.

Sáng 7-11, có xảy ra tình trạng hàng nghìn hành khách tụ tập cùng lúc gây mất an toàn phòng chống dịch. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ chỉ diễn ra vào khung thời gian từ 9 đến hơn 11 giờ.

Ngay sau đó đơn vị này đã có giải pháp để giãn cách hành khách, đảm bảo đúng quy định về khoảng cách, đồng thời áp dụng giải pháp ứng phó luồng hành khách lên xuống, theo phương án dích dắc như tại sân bay nhằm tránh tụ tập quá đông hành khách cùng một chỗ. Khách các tầng tại nhà ga sẽ được yêu cầu xếp hàng, đi lần lượt theo thứ tự…

Còn trong sáng 8-11, lượng khách đi tàu đã giảm hơn so với hai ngày đầu. Hiện, mỗi tàu chở không quá 50% sức chứa, phương án này cũng đã được Bộ GTVT chấp thuận và UBND TP Hà Nội thông qua.

Đồng thời, Metro Hà Nội đã báo cáo với UBND TP Hà Nội, Sở GTVT, Sở Y tế và Sở TT&TT để tuyên truyền, khuyến khích người dân trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông.

Liên quan đến việc người dân chen chúc, đi trải nghiệm tuyến đường sắt đô thị đầu tiên, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho rằng dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang rất phức tạp, việc tập trung đông đúc sẽ rất nguy hiểm.

Từ đó, ông Phu khuyên người dân nên bình tĩnh lựa chọn thời điểm thích hợp để trải nghiệm, hoặc trách đi vào giờ cao điểm, đặc biệt đối với những người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, người già…

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

Ngày 26-5, mưa gia tăng ở Nam bộ

(PLO)- Dự báo thời tiết Nam bộ ngày 26-5 là trời nắng gián đoạn, từ chiều tới tối, mưa có xu hướng gia tăng hơn so với ngày 25-5.
Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

Lý do đường bay quốc tế vẫn chưa nhộn nhịp

(PLO)- Ngày 24-5, tại hội thảo phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết hiện nay hàng không mới phục hồi thị trường nội địa.