Gaddafi gửi thư cầu cứu Liên Hiệp Quốc

Trong một bức thư gửi LHQ được phát trên đài Arrai TV của Syria, ông Gaddafi nói rằng: “Nếu Sirte bị cô lập với phần còn lại của thế giới và bị bỏ mặc cho các hành động tội ác diễn ra, thì thế giới có trách nhiệm phải hiện diện và LHQ có trách nhiệm can thiệp ngay lập tức để ngăn chặn tội ác này”.

Gaddafi gửi thư cầu cứu Liên Hiệp Quốc ảnh 1

Gaddafi gửi thư cầu cứu Liên Hiệp Quốc

Arrai TV còn đưa tin bức thư nói trên được gửi tới Hội đồng Bảo an LHQ. Hiện không biết ông Gaddafi đang ẩn náu ở đâu nhưng nhà lãnh đạo này vẫn liên tiếp đưa ra những thông điệp qua đài Arrai TV kể từ khi bị lật đổ hôm 23-8.

Một chỉ huy quân sự cấp cao thuộc quân nổi dậy Libya hôm 14-9 tuyên bố các tay súng của họ nếu cần có thể dùng đến các loại vũ khí hạng nặng để giành nốt những thị trấn sa mạc vẫn còn nằm trong tay lực lượng trung thành với Gaddafi. Cùng ngày, phe nổi dậy Libya đã ra thời hạn 2 ngày cho người dân ở Bani Walid sơ tán để chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công chiếm thành trì này.

Theo Thu Hằng (NLĐO / Reuters)

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.