Gặp bất lợi vì kháng cáo nhưng không đến tòa

Tòa tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp, buộc ông Toản phải bồi thường gần 130 triệu đồng cho vợ chồng ông Thất.

Tháng 12-2010, ông Toản xây lại nhà mới một trệt hai lầu và cầu thang mái che ở đường Lê Văn Thọ, phường 9 (quận Gò Vấp). Khi ông Toản khởi công xây dựng đã khiến nhà ông Thất (liền kề) bị thủng tường, sập la phông, hở đà gỗ, vỡ tường, nứt tường, nứt cột, không đóng cửa được… Ông Thất kiện yêu cầu ông Toản bồi thường 200 triệu đồng để ông tự sửa chữa. Ông Toản thì cho rằng nhà ông Thất là nhà cấp 4 cũ, đã xây hơn 15 năm, đã hư hỏng, xuống cấp, có nhiều vết nứt to… nên chỉ đồng ý bồi thường 45 triệu đồng.

Tại phiên sơ thẩm hồi tháng 11-2012, phía ông Thất chỉ yêu cầu ông Toản bồi thường hơn 118 triệu đồng (theo kết quả kiểm định thiệt hại xây dựng do tòa trưng cầu). TAND quận Gò Vấp đã chấp nhận toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn. Ông Toản kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Khi giải quyết, TAND TP.HCM đã trưng cầu kiểm định lại thiệt hại. Lần kiểm định này, số tiền thiệt hại ít hơn nhiều so với kết quả kiểm định mà tòa sơ thẩm trưng cầu. Tuy nhiên, do ông Toản có kháng cáo nhưng lại không đến nên tòa đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm như trên.

PHƯƠNG LOAN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.