Gia đình Lý Hùng, Lý Hương chúc Tết nghệ sĩ gạo cội ở viện dưỡng lão nghệ sĩ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

“Thăm hỏi các nghệ sĩ gạo cội ở viện dưỡng lão nghệ sĩ những ngày Tết là thói quen của gia đình tôi. Đây cũng là tâm nguyện của ba tôi (NSND Lý Huỳnh- PV) lúc sinh thời. Các cụ vẫn khoẻ, một số cụ vẫn nằm trên dường. Thấy cả gia đình đến thăm hỏi, chúc tết các cụ vui lắm”- tài tử điện ảnh Lý Hùng chia sẻ vớiPLO vào chiều 30-1.

Gia đình tài tử điện ảnh Lý Hùng đến thăm các nghệ sĩ gạo cội ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: NVCC

Gần 20 thành viên trong gia đình cố NSND Lý Huỳnh như: má Lan (vợ cố nghệ sĩ), Lý Hùng, Lý Hương, vợ con Lý Sơn, Lý Thanh, Lý Nga, Lý Hồng, các con cháu… đã tới thăm các cụ. Gia đình thăm hỏi, lì xì, tặng quà các nghệ sĩ gạo cội.

Nghệ sĩ Ngọc Đáng hát tặng gia đình. Đệ nhất đào võ Diệu Hiền đang bệnh nên không hát được, nhưng thấy có gia đình Lý Hùng, Lý Hương tới thăm, nữ nghệ sĩ mừng lắm, mắt rưng rưng. Vui không hẳn vì những món quà, mà vui hơn cả bởi cái tình nghệ sĩ.

Bà Đoàn Thị Nguyên- vợ của NSND Lý Huỳnh, được nhiều người biết đến với tên gọi thân mật là má Lan run run kể chuyện, bà chẳng nhớ đây là lần thứ bao nhiêu gia đình tới thăm các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão nghệ sĩ.

“Tôi cũng lớn tuổi rồi nên lúc mới đi thì hơi mệt. Nhưng tới gặp mọi người, các anh chị nghệ sĩ, thực hiện tâm nguyện của ảnh, nghe mọi người hát hò, trò chuyện, tôi lại thấy khoẻ ra, vui lắm. Vui vì được gặp lại, thấy mọi người khỏe mạnh. Mọi năm, còn có ông ấy đi cùng. Nhanh thật, 2 năm rồi”- má Lan trầm ngâm.

Đây cũng là tâm nguyện của ba anh NSND Lý Huỳnh lúc sinh thời. Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Lý Hương hỏi thăm sức khoẻ nghệ sĩ Ngọc Đáng. Ảnh: NVCC

Viện dưỡng lão nghệ sĩ thành lập từ những năm 1997, nơi đây là ngôi nhà chung của hơn 10 nghệ sĩ gạo cội như Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Thiên Kim…, những pho tượng lịch sử sống của nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu vàng son một thuở.

Trước đó, năm ngoái, khi thấy viện dưỡng lão xuống cấp, gia đình diễn viên Lý Hùng đã gửi 500 triệu đồng để cùng chung tay tu sửa Viện Dưỡng lão Nghệ sĩ theo di nguyện của ba anh - NSND Lý Huỳnh.

“Ba Lý Huỳnh ơi! Con nghĩ ba đang trên thiên đàng ba vui lắm vì hôm nay con Lý Hùng, Lý Hương đã đưa má Lan và anh chị em cùng các cháu đến thăm, chúc tết, tặng quà, lì xì cho các nghệ sỹ gạo cội ở khu dưỡng lão nghệ sỹ quận 8, TP.HCM, đúng như ước nguyện của Ba Huỳnh lúc còn sống, mỗi khi tết đến ba Huỳnh ơi! Má Lan, các con các cháu trong gia đình mình rất vui và hạnh phúc khi thực hiện được ước nguyện của Ba...”- Lý Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

Lý Hùng, Lý Hương cùng gia đình chúc Tết các nghệ sĩ gạo cội ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: NVCC

Nói về kế hoạch đón Tết của gia đình, má Lan cười bảo các con cháu đã chuẩn bị xong hết rồi. “Mấy hôm trước, Lý Hùng đã chuẩn bị hoa mai, hoa lan, tắc…đều có hết. Mấy hôm rày, các con bận, nhưng có đi hát về khuya đến mấy, con cũng chạy sang má hỏi má khoẻ không, hôm nay má tập thể dục chưa…

Năm nào, nhà cũng nấu món thịt kho hột vịt, nồi canh khổ qua, mì xào, bún xào… Đêm giao thừa cả nhà thức tới 12 giờ đêm cùng đón giao thừa, con cháu cùng về xông đất. Mồng 1 Tết, con cháu đều có mặt ở nhà. Gia đình đoàn viên ấm cúng, mừng lắm con ạ!”- má Lan cười.

Hôm nay đã là 28 Tết. Mai vàng đã nở rộ khắp nhiều tuyến đường…

 

Gia đình Lý Hùng, Lý Hương chúc Tết nghệ sĩ gạo cội ở viện dưỡng lão nghệ sĩ ảnh 5
Tâm nguyện trước khi mất của cố nghệ sĩ Lý Huỳnh là được giúp đỡ các nghệ sĩ già yếu, bệnh tật những ngày cuối đời có nơi ở khang trang, thoải mái. Ảnh: NVCC

NSND Lý Huỳnh nhập viện vẫn nặng lòng lo cho nghệ sĩ

Tâm nguyện trước khi mất của cố nghệ sĩ Lý Huỳnh là được giúp đỡ các nghệ sĩ già yếu, bệnh tật những ngày cuối đời có nơi ở khang trang, thoải mái. Thậm chí ngày nhập viện trở lại, dù phải chống chọi với những cơn đau, ông vẫn đau đáu ước nguyện dang dở của mình. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm