Giá USD liên tục tăng, vàng khởi sắc trở lại

Trên thị trường tự do, USD đã vọt tăng lên mức 22.990 VND/USD chiều mua vào và bán ra với 23.020 VND/USD, tăng 10 đồng ở chiều mua vào và tăng 20 đồng ở chiều bán ra so với giá USD cuối tuần qua.

USD tự do liên tục tăng trong những ngày gần đây được cho là chịu tác động của USD trên thị trường thế giới, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất USD lần thứ hai trong năm và là lần tăng lãi suất lần thứ bảy của FED kể từ năm 2015. Lần tăng lãi suất gần đây nhất diễn ra trong tháng 3-2018. Ngoài ra, FED cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

Khảo sát đầu phiên giao dịch đầu tuần, giá USD tại các ngân hàng thương mại  nhích nhẹ hoặc giữ nguyên, cụ thể Vietcombank hiện mua-bán USD tại mức 22.785-22.855 đồng/USD. Tỉ giá tại VietinBank hiện là 22.795-22.865 VND/USD, tăng 10 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, BIDV vẫn giữ nguyên giá USD, không đổi so với cuối tuần trước, niêm yết ở mức 22.785-22.855 VND/USD.

Trên thị trường vàng đã lấy lại đà khởi sắc, sau khi rơi xuống vùng đáy trong vòng bốn tháng qua, hiện giá vàng trên thị trường thế giới tăng trở lại. So với phiên giao dịch cuối tuần qua, giá kim loại quý đã tăng lên mức 1.279 USD/ounce, quy đổi theo giá USD giá vàng thế giới tương đương 35,26 triệu đồng/lượng. Mức giá này chỉ tăng nhẹ khoảng 2 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Tương tự, giá vàng miếng trên thị trường trong nước cũng tăng, cụ thể giá vàng SJC hiện niêm yết ở mức 36,75-36,94 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

Kẻ vui người buồn vì lãi suất ưu đãi

(PLO)- Bên cạnh những doanh nghiệp lâm thủy sản được vay lãi suất thấp từ gói tín dụng 15.000 tỉ đồng thì vẫn có những doanh nghiệp chỉ biết chính sách này qua báo chí.

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28

(PLO)- Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, BIDV đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

BIDV kết nối thanh toán QR xuyên biên giới tại Campuchia

(PLO)- Tại Campuchia vừa diễn ra Lễ công bố chính thức sự kiện kết nối thanh toán bán lẻ song phương sử dụng mã QR Việt Nam – Campuchia.
Trong đó, BIDV là một trong ba ngân hàng đầu tiên thành công kết nối thanh toán liên thông cho khách hàng thông qua mã QR.

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).