Giá USD tại ngân hàng tăng mạnh, đắt hơn chợ đen

Sau hơn hai tháng nằm bất động, tỉ giá USD mấy ngày nay đã liên tiếp tăng và hiện vượt mốc 23.300 VND/USD.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (17-9), tỉ giá USD được niêm yết tại Vietcombank ở mức 23.150-23.300 VND/USD, tăng 40 đồng mỗi USD ở cả hai chiều so với giá chốt phiên ngày thứ Sáu vừa qua.

Tương tự, VietinBank cũng nâng giá mua USD lên 23.170 VND/USD và bán ra với giá 23.300 VND/USD, tăng 30 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Trong khi các ngân hàng lớn nới rộng biên độ tăng giữa hai chiều mua và bán thì tại các ngân hàng thương mại khác lại điều chỉnh nhỏ giọt. Chẳng hạn trong đầu giờ sáng nay, Techcombank niêm yết ở mức 23.150-23.290 VND/USD, tăng nhẹ 4 đồng so với giá chốt phiên cuối tuần qua. SCB tăng 10 đồng ở cả hai  chiều lên 23.180-23.280 VND/USD.

Sáng nay, tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố đứng ở mức 23.135 VND/USD, tăng 5 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-3%, tỉ giá sàn và tỉ giá trần áp dụng tại các ngân hàng thương mại hôm nay là 22.441-23.829 VND/USD.

Trên thị trường tự do sáng nay, giá mỗi USD được mua vào ở mức 22.205 VND và bán ra ở mức 23.220 VND/USD. Mặc dù so với giá chiều qua hiện giá USD trên thị trường chợ đen đã nhích thêm 5 đồng nhưng so với biên độ tăng của một số nhà băng thì mức tăng này vẫn rất thấp. Đồng thời, giá USD giao dịch trên thị trường tự do đang thấp hơn giá bán tại các ngân hàng thương mại 75-95 đồng/USD.

Tương tự, khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào bán ra của thị trường chính thức và phi chính thức cũng khác nhau rất xa. Trong khi nhà băng đẩy khoảng cách giữa giá mua vào bán ra lên tới 100 đồng/USD thì giao dịch bên ngoài chỉ khoảng 15 đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.