Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trên thị trường thế giới giao dịch tại vùng 1.745 USD/ounce-mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Sau đó, kim loại quý có phục hồi nhẹ về mức 1.750 USD/ounce nhưng so với giá đóng cửa cuối tuần trước, giá vàng thế giới giảm khoảng 5 USD/ounce.

Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,3 triệu đồng/lượng chưa tính các loại thuế, phí.

Không chỉ có giá vàng lao dốc mà ngay cả giá bạc hiện cũng chỉ còn 22,33 USD/ounce và đây là mức giá chạm đáy trong vòng 1 năm qua. Tương tự kim loại quý như bạch kim, palladium cũng đã rơi xuống mức thấp nhất trong vòng nhiều tháng trở lại đây.

Giá vàng, bạc, bạch kiem… trên thị trường thế giới giảm sau khi báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng vọt 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đã phục hồi sau suy thoái do đại dịch COVID – 19.

Ngay sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ vào tháng 8, các nhà đầu tư dường như tin rằng Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm 2021. Do đó, giá đồng bạc xanh tăng mạnh đạt mức cao nhất trong 3 tuần.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ một loạt các cuộc họp quan trọng của các Ngân hàng Trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh.

Tâm điểm của sự chú ý đang đổ dồn vào cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed vào 2 ngày tới (21 và 22-9). Các nhà đầu tư đang chờ đợi Fed đưa ra quan điểm rõ ràng và chính thức về các chính sách và các dự báo về kinh tế.

Về khảo sát giá vàng trong tuần của Kitco với 15 chuyên gia trên phố Wall thì chỉ có 1 dự báo vàng tăng giá, 7 dự báo nhận định vàng sẽ giảm giá và 7 dự báo cho rằng vàng sẽ đi ngang. Còn đối với khảo sát trực tuyến, với 757 người tham gia thì chỉ có 45% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 39% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 16% cho rằng giá vàng sẽ ít thay đổi.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức giá 56,3 – 57,2 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua so với cuối tuần trước, trong khi giá bán vẫn giữ nguyên.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng miếng hiện giao dịch ở mức 56,15 – 56,8 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với hôm trước.

Sau 2 phiên giảm mạnh, giá vàng miếng SJC đã tăng trở lại, trong khi giá vàng thế giới vẫn giảm. Điều này khiến cho khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC với giá vàng thế giới lại bị đẩy lên một mức cao hơn, hiện đang là 8,5 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

Agribank cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023

(PLO)- Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20-9 đến hết ngày 31-12 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM trao sổ tiết kiệm cho nạn nhân chất độc màu da cam

(PLO)- Phát huy vai trò tiên phong trong thực hiện công tác an sinh xã hội, những năm qua Agribank Chi nhánh Nam TP.HCM luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng các cấp chính quyền tại địa phương tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt dành sự quan tâm đến những đối tượng chính sách, người có công, người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

Agribank trao 4 tỷ đồng tài trợ 2 công trình xã hội ở Yên Bái

(PLO)- Nhân dịp Tết Trung thu 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng” cho trẻ em tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Agribank tài trợ xây dựng 100 căn nhà đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Tối ngày 20-9, Tỉnh Uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà đại đoàn kết cho người có công, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng kinh phí xây dựng hơn 70 tỷ đồng.