Giá vàng giảm chờ đấu thầu

Hầu hết các đơn vị kinh doanh vàng đều hạ giá thu mua và bán ra sáng nay, ít giờ trước khi Ngân hàng Nhà nước công bố giá sàn phiên đấu thầu lần thứ 67. Thông thường, giá thu mua hạ mạnh trước phiên đấu thầu và hồi phục vào buổi trưa khi đã có kết quả trúng thầu.

Theo đó, Tập đoàn DOJI sáng nay báo giá vàng miếng SJC ở 37,24-37,36 triệu đồng, giảm 70.000 đồng chiều thu gom và 10.000 đồng bán ra so với sáng hôm qua. Đây cũng là mức giá của Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cùng thời điểm.

Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết sau 10h, doanh nghiệp này bán vàng bằng với hai đơn vị trên nhưng thu mua từ khách cao hơn 40.000 đồng, lên 37,28 triệu đồng. Biên độ mua bán 80.000 đồng.

Diễn biến này trái ngược với xu hướng của thị trường quốc tế. Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce đã tăng mạnh 15 USD, lên 1.348 USD một ounce. Đến 10h sáng nay tại thị trường châu Á, giá có điều chỉnh giảm nhẹ vài USD, nhưng vẫn loay hoay vùng 1.344 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 34,23 triệu đồng mỗi lượng. Chính việc điều chỉnh trái chiều này đã giúp chênh lệch giữa hai thị trường tiếp tục co hẹp còn 3,1 triệu đồng.

Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều với thế giới được cho là vì hoạt động đấu thầu diễn ra sáng nay, khi 15.000 lượng vàng của Ngân hàng Nhà nước đem ra chào bán, nâng tổng số vàng chào thầu từ trước đến nay lên sát con số 69 tấn vàng.

Lượng cung được bổ sung trong khi thị trường giao dịch khá trầm lắm ở cả 2 đầu bán lẻ và bán buôn nên giá vàng ít chịu sự biến động lớn. "Ngoài tác động từ phiên đấu thầu sáng nay thì sức mua bán yếu cũng là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước giảm xuống dù thế giới đi lên" lãnh đạo một doanh nghiệp vàng tại TP HCM nhận xét.

Tỷ giá USD trong ngân hàng hiện vẫn duy trì mức ổn định quanh 21.070 đồng mua vào và 21.115 đồng bán ra.

Theo Lệ Chi (VNE)

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu đường cát

(PLO)- Chỉ trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc nhập lậu đường cát, không rõ nguồn gốc xuất xứ ở các địa phương.
Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

Video: Thấp thỏm mùa hoa Tết ở Đà Nẵng

(PLO)- Ngoài thời tiết thất thường, người trồng hoa Tết ở Đà Nẵng cho biết , các loại phân, thuốc bảo vệ thực vật đều tăng gấp đôi, đồng nghĩa với việc giá hoa cũng phải tăng theo.
Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

Cần thêm giải pháp sau khi nới room tín dụng

(PLO)-  Ngân hàng Nhà nước đã quyết định nới room tín dụng thêm 1,5%-2% trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khát vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Bằng giải pháp này, cơ quan điều hành thể hiện sự nỗ lực khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.