Giá vàng năm nay sẽ tăng mạnh hơn năm 2021?

Trong báo cáo thị trường vàng mới phát hành, Quỹ đầu tư VanEck đánh giá năm 2021 vàng đã trình bày một kết quả đáng thất vọng. Nhiều bất ổn và rủi ro do đại dịch mang lại, cùng với các chính sách tài khóa và tiền tệ triệt để đã nâng vàng lên mức cao mới khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

Tuy nhiên, vàng không thể tăng giá vì đồng USD mạnh lên, thị trường chứng khoán bùng nổ lợi nhuận và tiền điện tử bước vào giai đoạn tăng trưởng rất cao.

"Với các tài sản rủi ro đang đem lại lợi nhuận tốt thì nhà đầu tư không có lý do gì để mua vàng" - Quỹ đầu tư VanEck cho biết.

Ông Joe Foster, Giám đốc đầu tư vàng của VanEck cho biết, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất 3 lần (sớm nhất sẽ vào tháng 3-2022) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng.

Nhìn về quá khứ, vào những năm 1999, 2004 và 2015 thị trường cũng đối diện với việc 3 lần tăng lãi suất của FED.

Giá vàng có xu hướng giảm từ 5-10% trước 6 tháng khi FED tăng lãi suất lần đầu. Sau đó, giá vàng tăng mạnh lên từ 10-20%. Một cách tương tự, năm 2021, giá vàng giảm trước khi FED tăng lãi suất nhưng năm 2022 vàng sẽ thú vị hơn nhiều.

Phiên giao dịch hôm nay (19-1), giá vàng thế giới duy trì mức 1.813 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện ở mức 61,7 triệu ở chiều bán ra.

Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
(PLO)-Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật.
Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm