Giá vàng năm nay sẽ tăng mạnh hơn năm 2021?

Trong báo cáo thị trường vàng mới phát hành, Quỹ đầu tư VanEck đánh giá năm 2021 vàng đã trình bày một kết quả đáng thất vọng. Nhiều bất ổn và rủi ro do đại dịch mang lại, cùng với các chính sách tài khóa và tiền tệ triệt để đã nâng vàng lên mức cao mới khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn.

Tuy nhiên, vàng không thể tăng giá vì đồng USD mạnh lên, thị trường chứng khoán bùng nổ lợi nhuận và tiền điện tử bước vào giai đoạn tăng trưởng rất cao.

"Với các tài sản rủi ro đang đem lại lợi nhuận tốt thì nhà đầu tư không có lý do gì để mua vàng" - Quỹ đầu tư VanEck cho biết.

Ông Joe Foster, Giám đốc đầu tư vàng của VanEck cho biết, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất 3 lần (sớm nhất sẽ vào tháng 3-2022) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng.

Nhìn về quá khứ, vào những năm 1999, 2004 và 2015 thị trường cũng đối diện với việc 3 lần tăng lãi suất của FED.

Giá vàng có xu hướng giảm từ 5-10% trước 6 tháng khi FED tăng lãi suất lần đầu. Sau đó, giá vàng tăng mạnh lên từ 10-20%. Một cách tương tự, năm 2021, giá vàng giảm trước khi FED tăng lãi suất nhưng năm 2022 vàng sẽ thú vị hơn nhiều.

Phiên giao dịch hôm nay (19-1), giá vàng thế giới duy trì mức 1.813 USD/ounce, tương đương 50,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện ở mức 61,7 triệu ở chiều bán ra.

Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
(PLO)-Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật.
Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.