Giá vàng SJC cao hơn thế giới 4,6 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại do đồng USD mạnh và sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Ngân hàng trung ương Nga vừa cho biết, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng dự trữ ngoại hối của đất nước này đã vượt tổng giá trị đồng USD đang nắm giữ. Dự trữ vàng của Nga đã tăng 22,9% trong cuối tháng 6-2020. Trong khi đó, lượng USD nắm giữ lại giảm 22,2%.

Ngày thứ Hai vừa qua, đơn vị này cho biết, dự trữ vàng hiện đạt trị giá 128,5 tỉ USD so với 124,6 tỉ USD đang nắm giữ. Nga đã ngừng mua vàng trong tháng 4 và lượng nắm giữ là 73,9 triệu ounces. Nguyên nhân giá trị dự trữ tăng là do giá vàng tăng 25% cuối năm 2020.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia có tỉ trọng dự trữ vàng trong dự trữ ngoại hối cao nhất trên thế giới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là đơn vị nắm giữ dự trữ vàng quốc gia lớn nhất thế giới, với khối lượng vàng tại tổ chức này đạt 8.133,5 tấn.

Đối với thị trường vàng trong nước, dù diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới song biên độ tăng không đáng kể. Tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua bán vàng miếng đầu giờ chiều nay ở mức 56,05 – 56,65 triệu đồng/lượng, ngang bằng với giá niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, mức giá này không thay đổi so với giá đóng cửa chiều qua.

Tại một số ngân hàng, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng nhưng với mức độ tăng chỉ từ 100.000 – 200.000 đồng/lượng, giá giao dịch ở mức 56,1 – 56,7 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở mức hơn 4,6 triệu đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỉ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank là 23.160 đồng/USD.

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.