Giá vàng SJC giảm mạnh, có nên dồn hết tiền vào vàng?

(PLO)-Giá vàng SJC giảm, không có nghĩa người mua vàng cố gắng mua bằng mọi giá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giá vàng SJC hôm nay 24-6 vẫn duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá vàng SJC hấp dẫn nếu so với những thời điểm tăng giá mạnh trước đây.

Theo các chuyên gia, người mua vàng dễ vướng lỗi mua vàng quá mức khi thấy giá vàng SJC giảm mạnh.

Vàng là khoản đầu tư tốt nhưng chỉ nên chiếm trong danh mục đầu tư từ 5-10%. Nguyên nhân, vàng là tài sản không tạo ra dòng tiền, mà chỉ chờ giá lên.

Điều này có nghĩa rằng, nếu giá không đổi, tài sản là vàng cứ đứng yên. Thậm chí giá vàng đảo chiều đi xuống, người mua vàng có khả năng bị lỗ nặng.

Khi giá vàng SJC giảm mạnh, nhiều người cảm thấy cần phải mua ngay vì bị tâm lý FOMO và hiệu ứng đám đông, mà không xem xét kỹ lý do đầu tư.

Nếu vàng tăng giá mạnh, khoản đầu tư này có hiệu suất cao, nhưng chưa chắc đạt được lợi nhuận tối ưu. Bởi vì dồn hết tiền vào vàng, bạn có thể bỏ mất cơ hội đầu tư vào loại tài sản khác đang có giá và lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Các chuyên gia cũng khuyến nghị, đầu tư vàng theo cách đa dạng hóa danh mục đầu tư và giữ tài sản an toàn trước những rủi ro như lạm phát và biến động thị trường.

Ngoài ra, người mua vàng cũng cần lưu ý, mua vàng theo cách nắm giữ dài hạn, chứ đừng lướt sóng hoặc giao dịch trong thời gian ngắn. Giá vàng thường chỉ tăng mạnh theo thời gian tính bằng con số năm.

Chưa kể, giá vàng SJC lúc này còn bị ảnh hưởng bởi chính sách Nhà nước và giá vàng thế giới, nên sẽ rất khó biết rõ xu hướng tăng giảm của giá vàng SJC.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm