Giá vàng tăng cao nhất trong vòng 1 tháng qua

(PLO)- Phiên giao dịch hôm nay 1-3, giá vàng thế giới đã leo lên mức 2.050 USD/ounce, tương đương 61,5 triệu đồng/lượng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mỹ vừa công bố chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của tháng 2 tăng 0,3% so với tháng 1 và tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số PCE được xem là thước đo lạm phát, kim chỉ nam trong điều hành của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và tác động mạnh đến chính sách lãi suất của tổ chức này.

Với kịch bản PCE không tăng quá mạnh đã giúp vàng tăng giá trở lại. Theo đó, phiên giao dịch hôm nay (1-3), giá vàng thế giới đã leo lên mức 2.050 USD/ounce, tương đương 61,5 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Tuy nhiên, thị trường cũng định giá Fed vẫn tiếp tục duy trì môi trường lãi suất cao trước khi có quyết định cắt giảm lãi suất trong tháng 6 tới.

Ông David Meger, Giám đốc kinh doanh vàng High Ridge Futures, nhận định các bài phát biểu đều đặn của Fed cho thấy không có gì vội vàng trong việc hạ lãi suất và tin tức đó đang tác động đến giá vàng. Mặc dù vậy, chỉ cần một chút manh mối giảm lãi suất của Fed thì giá vàng sẽ lập tức tăng tốc.

Hôm nay (1-3), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 65,30 và 79,50 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm