Giá vàng tăng sốc, cẩn trọng làm 'mồi' cho cá mập xả hàng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng thế giới vừa ghi nhận phiên tăng giá mạnh nhất trong 8 tháng trở lại đây, điều này đã hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng 9999 và vàng miếng SJC tại thị trường trong nước.

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, ngày 5-11 giá vàng miếng tại các doanh nghiệp đồng loạt tăng sốc. Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng miếng SJC niêm yết giá mua vào với mức 66,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,7 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Trong khi đó, tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận giá vàng miếng SJC được tăng thêm 500.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên giao dịch hôm trước, công bố giá mua – bán hiện ở mức 66,8 – 67,7 triệu đồng/lượng. Đây là ngày tăng mạnh nhất của giá vàng miếng SJC trong nước vài tháng trở lại đây.

Giá vàng thế giới dao động quanh mức 1.683 USD/ounce, tăng 52 USD/ounce so với giá mở cửa hôm trước. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,4 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1,5 triệu đồng/lượng.

Đây là mức tăng mạnh nhất tính theo phiên kể từ đầu tháng 3 vừa qua báo hiệu giá vàng thế giới đang có sự khởi đầu ngoạn mục trong tháng 11, sau 7 tháng lao dốc – chuỗi tháng lỗ đậm nhất trong vòng hơn 50 năm qua.

Vàng đang được hưởng lợi nhờ hàng loạt thông tin tích cực như báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ cho thấy tỉ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7% bất chấp mức tăng việc làm cao hơn mong đợi. Trung Quốc báo hiệu có thể sẽ nới lỏng chính sách zero COVID-19.

Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ đà tăng giá nhờ đồng USD đang trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Theo đó, chỉ trong phiên hôm qua chỉ số DXY-Index đo sức mạnh của đồng USD đã sụt giảm gần 3 điểm, từ mức 113 điểm xuống quanh ngưỡng 110 điểm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cho rằng vẫn nên thận trọng vì theo quan sát trong nhiều tháng gần đây thì tất cả các đợt tăng sốc đều “làm mồi” cho cá mập xả hàng.

Trong vòng ba tuần qua, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust đã bán ròng 34,46 tấn, hạ khối lượng vàng dự trữ của Quỹ này xuống còn 906,96 tấn, mức thấp nhất trong hơn một năm qua.

Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.
Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.