Giá vàng tiếp tục rớt

(PLO)- Giá vàng vừa lao dốc không phanh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hôm nay 22-4, giá vàng thế giới rớt xuống 2.355 USD/ounce, tương đương 73 triệu đồng/lượng. So với phiên sáng, giá vàng đã mất 36 USD/ounce, tương đương 1,2 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm vì căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông đã được kiềm chế. Ngoài ra giá vàng đã quá sức mua và giới đầu cơ không tìm được cơ hội để đẩy giá vàng lên.

Ông Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường Gainesville Coins, cho biết xung đột ở Trung Đông đã ảnh hưởng đến thị trường vàng. Nhưng khi diễn biến không quá mức kỳ vọng, giới đầu tư bán vàng chốt lời.

Giá vàng sẽ có xu hướng đi ngang ở mức cao cho đến khi có một sự kiện khác để khiến dòng tiền lại lao vào vàng để trú ẩn tài sản. Tuy nhiên giá vàng sẽ có những biến động vào tháng 6 này khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố về chính sách lãi suất.

Giá vàng SJC hôm nay 22-4, đang được bán ra thị trường là 83,20 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới là 10,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC được Ngân hàng Nhà nước đưa ra tham chiếu đấu thầu cho phiên ngày mai 23-4 là 80,70 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới là 7,7 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm