Giá vàng vẫn giữ mức cao

(PLO)- Căng thẳng địa chính trị, các cuộc bầu cử, việc giảm lãi suất là những yếu tố đang hỗ trợ mạnh cho giá vàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết giá vàng đang có xu hướng giảm nhẹ vì đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh. Nguyên nhân là thị trường đã mất hết kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 3 này.

Theo WGC, kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, tiền lương người lao động vẫn tăng, giá thuê nhà chưa có dấu hiệu giảm.

Cuối cùng là căng thẳng địa chính trị ở biển Đỏ đã bắt đầu tác động đến chi phí vận chuyển hàng hóa, mà có thể dẫn đến tác động tiêu cực cho chuỗi cung ứng, vốn là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát gia tăng vào năm 2022.

Các yếu tố trên sẽ khiến lạm phát Mỹ khó thể giảm bền vững như kỳ vọng của Fed. Do đó, tổ chức này chưa thể sớm cắt giảm lãi suất.

"Nhưng vàng vẫn giữ hiệu suất cao trong năm nay nhờ vào căng thẳng địa chính trị, các cuộc bầu cử và Mỹ cuối cùng sẽ phải giảm lãi suất" - WGC nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (12-2), giá vàng thế giới giữ mức 2.022 USD/ounce, tương đương 60,1 triệu đồng/lượng. Trong một tháng qua, vàng đã mất 30 USD/ounce, tương đương 900.000 đồng/lượng.

Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 64,55 và 78,90 triệu đồng/lượng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.