Giá xăng tăng mạnh tác động ra sao đến giá vàng?

Giá dầu hiện nay đã leo lên 88 USD/thùng, vì sản lượng giảm và căng thẳng địa chính trị. Các nhà đầu tư có xu hướng theo dõi chặt giá dầu vì đây là nhân tố ảnh hưởng đến lạm phát. Trong khi đó, nhiều nước đã đối diện với việc lạm phát tăng cao. Tất cả điều này sẽ phản ánh vào giá vàng.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures nhận định, các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng lạm phát gia tăng có nghĩa là các chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ thắt chặt hơn, dẫn đến giảm kỳ vọng thu nhập. Điều này khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán.

Các nhân tố này sẽ giúp giá vàng tăng mạnh. Vì vàng là một biện pháp bảo vệ lạm phát và chống lại sự biến động của thị trường.

Phiên giao dịch hôm nay (24-1), giá vàng thế giới chạm mức 1.833 USD/ounce, tương đương 50,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước leo lên mốc mới 61,93 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn thế giới là 11,53 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, CNBC, Kitco
Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.