Giá xăng tăng mạnh tác động ra sao đến giá vàng?

Giá dầu hiện nay đã leo lên 88 USD/thùng, vì sản lượng giảm và căng thẳng địa chính trị. Các nhà đầu tư có xu hướng theo dõi chặt giá dầu vì đây là nhân tố ảnh hưởng đến lạm phát. Trong khi đó, nhiều nước đã đối diện với việc lạm phát tăng cao. Tất cả điều này sẽ phản ánh vào giá vàng.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures nhận định, các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng lạm phát gia tăng có nghĩa là các chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ thắt chặt hơn, dẫn đến giảm kỳ vọng thu nhập. Điều này khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường chứng khoán.

Các nhân tố này sẽ giúp giá vàng tăng mạnh. Vì vàng là một biện pháp bảo vệ lạm phát và chống lại sự biến động của thị trường.

Phiên giao dịch hôm nay (24-1), giá vàng thế giới chạm mức 1.833 USD/ounce, tương đương 50,4 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng trong nước leo lên mốc mới 61,93 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Hiện giá vàng trong nước đắt hơn thế giới là 11,53 triệu đồng/lượng.

Reuters, CNBC, Kitco

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.