Bố Già chẳng qua cũng chỉ vì một chữ thương con!
(PLO)- Bộ phim với thông điệp tình cha con là bữa tiệc của nhiều cung bậc cảm xúc mà ở đó, người ta có thể khóc có thể cười và suy ngẫm về tình cảm gia đình.
"Nhưng mà ... ĐM, tao thương mày mà!". Ông ba Sang của Trấn Thành trong Bố Già đã gào lên như vậy khi ông từ chối hận sự hy sinh của con trai cho ông.
Một câu chửi thề ở một phút cao trào trong phim thôi mà làm người ta cay mắt bởi đó như sự bất lực trong vô vàn yêu thương mà người cha hướng đến con mình.
Bố già phiên bản điện ảnh của Trấn Thành là một câu chuyện của đại gia đình Giàu - Sang - Phú - Quý ở loanh quanh cùng nhau trong một xóm lao động nghèo với nhiều mâu thuẫn, xung đột một cách vô tình giữa những người thân trong một gia đình và làm tổn thương nhau sâu sắc.
Không hề có những câu thoại ngọt ngào hay nhẹ nhàng hoa mỹ, thậm chí có  không ít những câu chửi thề cửa miệng nhưng Bố Già lại lấy không ít nước mắt của người xem bởi nó thật. Thật đến mức đa số người xem sẽ tìm thấy mình đâu đó qua những nhân vật, những câu chuyện đã xảy ra đâu đó trong chính gia đình mình. Rồi sẽ có người nghĩ lại, hiểu và lý giải được những khác biệt về hệ tư tưởng giữa mình và cha mẹ, chẳng qua cũng vì một chữ THƯƠNG CON.
Phim Bố Già không nghiêng về cốt truyện cũng như tình tiết hấp dẫn lôi cuốn mà nó là những lát cắt đời thường, là dòng chảy cảm xúc, thấm vào người xem từ lời thoại và những hình ảnh rất đời.
Xem phim để chợt nhận ra rằng, phải chăng đôi khi mình đã vô tâm và thờ ơ với những người thân thương mà quên rằng thời gian không chờ đợi bất kỳ ai.
Phim đề cao hai giá trị: thứ nhất là gia đình, dù tốt dù xấu như thế nào thì cuối cùng gia đình cũng sẽ là nơi duy nhất giúp mình vững tin và đứng dậy. Một người xấu như ông chú út ở đầu phim thì cuối cùng cũng là một người không hề xấu khi tình nguyện hiến thận cứu anh mình. Một bà thím miệng hỗn, chửi người như hát cũng có lúc nói vài câu có lý có tình. Bà bác lớn tưởng như là người hẹp bụng vô tình lại là người sẽ nhận lo cho con cháu nếu như ba Sang gặp chuyện.
Thứ hai, phim phản ánh tư tưởng khác nhau giữa những thế hệ trong một gia đình, sự khác nhau về cách yêu thương, cách hy sinh, cách cho và nhận.
Có thể, Bố già điện ảnh của Trấn Thành rất đáng để xem với dàn diễn viên khá tốt. Bộ phim với thông điệp tình cha con là bữa tiệc của nhiều cung bậc cảm xúc mà ở đó, người ta có thể khóc có thể cười và suy ngẫm về tình cảm gia đình.
Rosa Anh Thư