Lên sóng truyền hình chỉ khoảng 3 phút ngắn ngủi nhưng những cảnh quay đó đã thực sự chạm đến trái tim của nhiều khán giả. Đó là phân cảnh Ngọc (Thái Hòa) đau đớn phát hiện bị ung thư. Thay vì đi về nhà ngay dùng bữa như mọi ngày, lần này anh ghé vào một quán phở sang trọng, còn gọi thêm một chén tái.

Cảnh quay đắt giá của Thái Hòa ở phim Cây táo nở hoa - ảnh 1
Thái Hòa trong bộ phim Cây táo nở hoa khiến khán giả rơi nước mắt. Ảnh: HA

Nước mắt người đàn ông rơi vào bát phở mặn chát. Nước mắt của người đàn ông khắc khổ hơn nửa đời người sống vì người khác, nay muốn một lần sống cho bản thân mình.

Khóc cùng Thái Hòa

Đây là một trong những cảnh quay đắt giá của Thái Hòa trong suốt 30 tập phim 'Cây táo nở hoa' đang phát sóng. Hình ảnh Ngọc thẫn thờ bước ra từ cổng bệnh viện sau khi phát hiện mắc bệnh ung thư, anh lẻ loi bước đi giữa dòng người tấp nập, rồi bước vào một quán phở sang trọng.

Cách anh nhìn bát phở một lúc, rồi chầm chậm hái từng miếng ngò, tương ớt, …thêm vào bát phở. Đôi mắt anh ầng ậc nước, vẫn kìm lại. Nhìn vào ánh mắt ấy, có nỗi đau giằng xé, có chút tủi hờn, có chút chẳng cam tâm, có chút oán trách… Và rồi chẳng thể kìm nén được nữa, những giọt nước mắt mặn đắng rơi xuống bát phở nóng hổi.

Miệng còn ngậm thật nhiều bánh Phở, Ngọc (Thái Hòa) vẫn gọi: "Cho thêm ... chén tái đi" đã khiến cảm xúc đẩy lên, vỡ oà…

Cảnh quay đắt giá của Thái Hòa ở phim Cây táo nở hoa - ảnh 2
Đạo diễn Võ Thạch Thảo cùng dàn diễn viên phim Cây táo nở hoa. Ảnh: NVCC

Diễn viên Hồng Ánh chia sẻ rằng chị đã khóc khi xem lại cảnh quay này. “Có lẽ trong cuộc đời của một người vừa làm cha, làm mẹ, làm anh, làm chồng, làm con, ...là một thợ sửa xe lam lũ, tay chân lúc nào cũng lấm lem dầu nhớt, là một người trụ cột trong gia đình, cả đời sống vì người thân... thì đây là đầu tiên anh dám bước vô một quán Phở sang trọng, gọi cho mình một tô Phở thật to, còn kêu thêm một chén thịt.

Anh muốn một lần trong đời được sống cho bản thân. Tô Phở ngày hôm đó mặn, mặn chát vì nước Phở hoà nước mắt, anh thấy thương cái thân mình quá, anh khóc vì tủi thân, anh không tin, không chấp nhận sự thật, sao cuộc sống này bất công với anh quá, chẳng lẽ cây Táo không thể nở hoa? Anh không muốn kết thúc bây giờ, còn nhiều điều muốn làm lắm.... Tô Phở thì ngon nhưng bụng của anh thì đau. Rồi sau đó có giữ được gì đâu, anh nôn ra sạch sẽ…”- Hồng Ánh viết trên trang cá nhân của mình.

Nữ diễn viên chia sẻ rằng chỉ vỏn vẹn có mấy từ như vậy thôi nhưng Thái Hòa đã nói ra cả một trời tâm can của ông Ngọc. “Anh khiến khán giả thương anh thật nhiều! Anh khiến em thương công việc của em thật nhiều ! Cám ơn anh!”- Hồng Ánh chia sẻ.

Trong lễ ra mắt phim Cây táo nở hoa, khi được hỏi lý do đồng ý vào vai người vợ, nữ diễn viên không ngần ngại thừa nhận một trong những lý do chính là vì Thái Hoà. Khả năng diễn xuất, sự hi sinh trong hoạt động nghệ thuật của đàn anh là điều mà cô ngưỡng mộ.

Hậu trường phía sau cảnh quay đắt giá

Với đạo diễn Võ Thạch Thảo, chị vẫn nhớ như in cảnh Ngọc (Thái Hòa) phải ăn phở trong nỗi cô độc.

Cảnh quay đắt giá của Thái Hòa ở phim Cây táo nở hoa - ảnh 3
Thái Hòa vào vai Ngọc, người anh cả trong gia đình có năm anh chị em. Ngọc vừa là anh nhưng cũng vừa là cha là mẹ. Ảnh: NSX

“Để làm được cảnh đó, Thái Hòa phải ăn rất nhiều lần, mỗi lần đều phải vừa ăn, vừa làm sao diễn tả được nỗi đau đó, nỗi đau phải bật lên từ chính nội tâm nhân vật. Ăn nhưng không được quên diễn, phải thực sự vào vai, thấm vào nhân vật mới có được cảnh quay ưng ý, chạm đến trái tim người xem”- Võ Thạch Thảo nhớ lại.

Không khó để nhận ra, Cây táo nở hoa vẫn còn những hạt sạn không đáng có. Chẳng hạn, chi tiết người mẹ bỏ đi từ lâu nay chớp nhoáng trở về đám cưới con gái rồi bê thùng tiền đi mất…khiến khán giả không khỏi lắc đầu.

Tuy nhiên đánh giá một cách khách quan, đây là một bộ phim thực sự chạm đến trái tim của người hâm mộ. Bởi những hình ảnh chi tiết rất đời thường, soi rọi vào bộ phim, rất nhiều khán giả thấy chính mình.

Những vấn đề gia đình được mổ xẻ, phân tích và khán giả có thể nhìn lại chính mình trong bộ phim này. Phim đang phát trên Vie Channel - HTV2.