Ngoài dàn diễn viên dày dặn kinh nghiệm, dự án Người cần quên phải nhớ cũng gây chú ý bởi sự góp mặt của Trần Ngọc Vàng – chàng trai vừa giành giải quán quân cuộc thi Gương mặt điện ảnh mùa 4.
Đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa hai lão làng trăm tỷ Charlie Nguyễn và Đỗ Đức Thịnh, dự án Người cần quên phải nhớ sớm khiến người xem ngạc nhiên khi hé lộ thông tin về dàn diễn viên tại buổi họp báo trực tuyến.
Bên cạnh những cái tên nổi bật như Hoàng Yến Chibi, HuyMe, Karen Nguyễn, Xuân Phúc hay Thái Hòa, Thanh Thúy… thì vai nam chính của phim đã được ê- kíp giao phó cho một gương mặt mới mẻ, xa lạ với khán giả đại chúng, đó là chàng thanh niên Trần Ngọc Vàng.

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được vai chính - ảnh 1
Trần Ngọc Vàng. Ảnh: NSX

Tốt nghiệp trường đại học sân khấu điện ảnh, Trần Ngọc Vàng gây ấn tượng mạnh bởi vóc dáng cao ráo lẫn điển trai.
Tại đêm chung kết cuộc thi Gương mặt điện ảnh mùa 4 (2020) hồi tháng bảy vừa qua, nhờ màn hóa thân giàu cảm xúc anh đã chinh phục các thành viên trong ban giám khảo rồi đoạt giải quán quân.

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được vai chính - ảnh 2

Đáng chú ý, theo tiết lộ từ nam diễn viên, thì ban đầu, anh tìm đến buổi tuyển chọn của Người cần quên phải nhớ chỉ để tham gia tuyển chọn cho vai quần chúng.

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được vai chính - ảnh 3
 Đạo diễn Đức Thịnh chỉ đạo diễn xuất cho Trần Ngọc Vàng trên phim trường.

Tuy nhiên, phần thể hiện xuất thần ở Trần Ngọc Vàng đã lọt vào mắt xanh của hai nhà làm phim kì cựu.
Clip nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Đỗ Đức Thịnh chia sẻ lý do lựa chọn Trần Ngọc Vàng. Nguồn: NSX
Theo nhà sản xuất Charlie Nguyễn, chẳng những đáp ứng tiêu chí về mặt ngoại hình, nét diễn của Trần Ngọc Vàng cũng lột tả trọn vẹn tính cách ở chàng nam chính: hiếu thắng, bất cần đời nhưng năng nổ, dễ thương và ngốc nghếch, ngờ nghệch nơi chuyện tình trường.
Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh giải thích thêm: "Tôi rất thích ánh mắt của Vàng. Mấy anh em làm nghề thường hay gọi vui đấy là đôi mắt thâm tình. Những diễn viên sở hữu đặc điểm này thường phát huy thế mạnh trong việc biểu đạt nội tâm, cảm xúc nhân vật mà không cần đến bất kì câu thoại nào".

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được vai chính - ảnh 4

Lúc biết tin mình sẽ đảm nhận nhân vật Bình trong Người cần quên phải nhớ., Trần Ngọc Vàng thừa nhận cậu vừa vui, vừa… căng thẳng tới độ mất ăn mất ngủ.
Bởi lẽ, đây không chỉ là vai chính điện ảnh đầu tay của bản thân, mà còn là vai chính trong một dự án tầm cỡ, có cơ hội cộng tác cùng  ê-kíp chuyên nghiệp và các anh chị diễn viên thực lực.

Đi thử vai quần chúng, Trần Ngọc Vàng bất ngờ được vai chính - ảnh 5

Còn nhớ vào năm 2017, nhà sản xuất Charlie Nguyễn từng khai quật được Kaity Nguyễn và biến cô bé thành sao với Em Chưa 18 cùng doanh thu hơn 173 tỉ đồng.
Chính vì vậy Trần Ngọc Vàng đã sớm bị đặt lên bàn cân trong lần đầu xuất hiện tại sự kiện công bố dự án.
Người cần quên phải nhớ dự kiến khởi chiếu vào 25-12.