Bước sang chủ đề thứ 2 của vòng Bản lĩnh, Tình ca nồng thắm giới thiệu tới quý khán giả những nhạc phẩm về tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bên cạnh các màn trình diễn của sáu ca sĩ, ban giám khảo ở chủ đề này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Góp mặt trên hàng ghế giám khảo, nữ danh ca dày dạn kinh nghiệm Họa Mi có nhiều lời khuyên vô cùng bổ ích dành cho các ca sĩ.

Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 1
Danh ca Họa Mi. Ảnh: JET

Danh ca Họa Mi chia sẻ bí quyết khi ghép đôi song ca quan trọng nhất là chọn được tông nhạc phù hợp với cả hai giọng hát nhằm tạo sự hòa hợp, hòa quyện khi trình diễn. Bên cạnh đó, hai ca sĩ phải biết nương nhau, hỗ trợ lẫn nhau khi hát song ca. Đồng thời, nếu có phần hát bè thì người bè cần biết tiết chế giọng hát, tránh hát lấn át bạn diễn.

Ngoài ra, tình cảm khi song ca cũng rất cần thiết, hai ca sĩ cần có sự hiểu và đồng diệu nhất định trong cảm xúc trong cả giọng hát lẫn cách trình diễn.

Trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, danh ca Họa Mi đã từng song ca với rất nhiều ca sĩ. Thông thường, khán giả hay có suy nghĩ giữa ca sĩ trẻ với đàn anh đàn chị hay có tình trạng chèn ép lẫn nhau, đặc biệt là khi song ca ai cũng muốn mình nổi bật hơn.

Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 2
Danh ca Họa Mi chia sẻ về những kỷ niệm khó quên khi hát song ca.

Lần song ca để lại cho Họa Mi nhiều ấn tượng là với nam ca sĩ Elvis Phương khi thể hiện liên khúc của nhạc sĩ Lam Phương. Nữ danh ca đánh giá đây là lần ghép đôi có cách hát song ca đầu tiên và hi hữu nhất cuộc đời chị.

Cụ thể, Họa Mi kể rằng giọng hát của mình và Elvis Phương chênh nhau tới hai tông, vì thế để tìm cách kết hợp rất khó khăn. Nếu như một trong hai người phải chịu giảm hoặc nâng tông thì chắc chắn khi thể hiện ca khúc sẽ thiếu tự tin dẫn hiệu quả bị giảm sút.

Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 3
Thí sinh Trần Vũ.

Để tránh đi điều này, ê-kíp hòa âm phối khí đã đưa ra một quyết định táo bạo khi vẫn giữ nguyên tông giọng của Họa Mi lẫn Elvis Phương trong phần song ca ấy. Tức là, cả hai sẽ chia câu hát, câu của ai thì người ấy sẽ hát theo tông của mình và ban nhạc có nhiệm vụ lập tức chuyển tông nếu tới phần hát của người kia.

Kết quả thu được từ màn song ca ấy vô cùng thành công bởi ca sĩ hát vừa giữ được tông giọng mà vẫn có thể truyền tải hết nội dung lẫn cảm xúc theo đúng dụng ý của nhạc sĩ lẫn người hòa âm.

Họa Mi tiết lộ màn song ca hi hữu nhất cuộc đời với Elvis Phương - ảnh 4
Thí sinh Vũ Phương.

Nhận lời mời ngồi ghế giám khảo Tỏa sáng sao đôi, danh ca Họa Mi cho rằng cả sáu thí sinh đều có thực lực tài năng và cá tính riêng. Nữ danh ca mong chờ sự kết hợp trong phần song ca của các cặp đôi. 

Trailer Tỏa sáng sao đôi tập 3. Nguồn: JET

Chương trình Tỏa sáng sao đội tập 3 được phát sóng lúc 21 giờ tối nay, 16-9 trên THVL1.