Nhiều liveshow, thi hoa hậu, giải thưởng hoãn vì virus Corona
(PLO)- Các liveshow của danh ca Khánh Ly, ca sĩ Bằng Kiều… giải thưởng âm nhạc Cống hiến, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế đều đã thông báo hoãn vì dịch Corona gây ra.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế năm 2020 đã quyết định hoãn lịch tổ chức đến tháng 10-2020.

Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế năm 2020 đang chính thức bước vào cuộc đua với hàng trăm đơn đăng ký tham gia của nhiều gương mặt tiềm năng đến từ khắp các tỉnh, thành cả nước cũng như từ nước ngoài.

Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển của cuộc thi sẽ diễn ra từ đầu tháng 3 đến ngày 15-3 tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng; vòng bán kết tổ chức từ ngày 27 đến 30-3 và chung kết từ ngày 14 đến 18-4 tại TP Huế.  

Nhiều liveshow, thi hoa hậu, giải thưởng hoãn vì virus Corona - ảnh 1Liveshow ngày 7 và 8-3 đã công bố hoãn. Ảnh: BTC cung cấp

Tuy nhiên, hiện nay dịch viêm phổi do virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp, cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Quốc tế đã có những thí sinh đăng ký dự thi đến từ các quốc gia đã phát hiện người bị nhiễm dịch, việc di chuyển đi lại của các thí sinh này đến Việt Nam sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch mà Việt Nam đang khẩn trương siết chặt.

Vì thế, để an toàn và đảm bảo sức khỏe cho tất cả thí sinh, cho những thành viên tham gia cuộc thi và cho tất cả mọi người, ban tổ chức cuộc thi đã quyết định sẽ tạm hoãn vào thời điểm hiện tại.

Mới nhất, nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm cũng công bố hoãn hai liveshow do anh làm giám đốc âm nhạc. Cụ thể, liveshow của ca sĩ Bằng Kiều với khách mời là ca sĩ Mỹ Linh, Tấn Minh, Uyên Linh mang tên "Cảm ơn tình yêu" dự kiến diễn ra đúng vào dịp Lễ tình nhân - Valentine 14-2 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã hoãn vô thời hạn.

Song song đó, live concert "Chuyện tình" của danh ca Khánh Ly cùng ca sĩ Hồng Nhung, Quang Dũng dự kiến diễn ra vào đêm 7 và 8-3 tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 cũng tạm hoãn.

Nhiều liveshow, thi hoa hậu, giải thưởng hoãn vì virus Corona - ảnh 2Liveshow ngày Lễ tình nhân cũng đã hoãn. Ảnh: BTC cung cấp

Nhà sản xuất âm nhạc Dương Cầm thông báo: “Đại dịch nCoV đang là mối quan tâm hàng đầu trong những ngày đầu năm mới 2020, bởi vậy yếu tố sức khoẻ và phòng tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là việc làm tiên quyết thời điểm này.

Dương Cầm và toàn thể anh chị em nghệ sĩ xin thất hẹn cùng khán giả trong hai liveshow đầu năm 2020. Mong nhận được sự cảm thông và hy vọng vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của khán giả ở các liveshow sau”.

Bên cạnh các liveshow, theo lịch, tối mai (7-2), cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương sẽ tổ chức buổi tiệc gặp gỡ thân mật những đồng nghiệp, truyền thông đầu năm tại TP.HCM cũng đã thông báo hoãn.

Giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần 15-2020 đúng lịch trình sẽ tổ chức lễ công bố giải thưởng ở hai đầu Hà Nội và TP.HCM vào ngày 5-2, nhưng vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nên đã hoãn.

Hiện tại các rạp chiếu phim, sân khấu kịch, điểm vui chơi công cộng tại TP.HCM vẫn khá đìu hiu.

QUỲNH TRANG