Cuộc thi thiết kế Phù thủy không gian với mục tiêu hồi sinh những không gian cũ xuống cấp trở nên tươi mới, sống động hơn bằng việc sử dụng vật liệu nội thất kiến trúc sinh thái vừa được khởi động cuộc thi.

Sân chơi dành cho tất cả công dân Việt Nam và nước ngoài từ bảy tuổi trở lên, sẵn sàng có những ý tưởng sáng tạo và khát vọng làm hồi sinh không gian sống cũng như các không gian công cộng trong thành phố của mình.

Những ý tưởng cải tạo xuất sắc và có tính khả thi nhất của cuộc thi sẽ có khả năng được triển khai thực tế, biến những ý tưởng thành không gian trải nghiệm thực sự.

Sân chơi thiết kế 'Phù thuỷ không gian' với vật liệu sinh thái - ảnh 1

Thành phần ban giám khảo của cuộc thi là những chuyên gia có uy tín, bao gồm nhà báo, kiến trúc sư Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến đô thị (UIHub); kiến trúc sư Lưu Việt Thắng, phụ trách khoa Trang trí nội ngoại thất ĐH Mỹ thuật công nghiệp; kiến trúc sư Vũ Lan Anh, giảng viên khoa Quy hoạch Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội; ông Mai Văn Đông - Tổng giám đốc Công ty CP Vật liệu xây dựng công nghệ cao An Cường (đơn vị thuộc Tập đoàn An Phát Holdings, sở hữu thương hiệu AnPro).

Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh rằng Phù thủy không gian muốn khởi xướng một chiến dịch thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người trong việc biến đổi không gian sống, không gian cộng đồng theo chiều hướng tích cực. AnPro với các tính năng ưu việt như dễ dàng lắp đặt trên cả bề mặt thô, chống thấm, chống ẩm mốc, an toàn cho người sử dụng… sẽ hồi sinh mọi không gian.

Sân chơi thiết kế 'Phù thuỷ không gian' với vật liệu sinh thái - ảnh 2

Nhà báo, kiến trúc sư Lê Việt Hà, Trưởng ban giám khảo cuộc thi, chia sẻ: “Ở Anh, nhà thiết kế Linda Florence đã phát triển một bộ sưu tập ý tưởng về các mặt sàn, từ những chất liệu không ngờ tới như hạt thức ăn của chim bồ câu, cô đã tạo ra những mẫu hoa văn tuyệt vời trên sàn. Từ ý tưởng đi đến hành động, chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi không gian sẽ có tác động trực tiếp đến tư duy, đời sống tinh thần và tâm hồn của những người sống trong đó cũng như khắc phục được diện mạo chung theo chiều tích cực”.

Sân chơi thiết kế 'Phù thuỷ không gian' với vật liệu sinh thái - ảnh 3

Ban tổ chức chính thức nhận những ý tưởng cải tạo từ giải pháp vật liệu nhựa kiến trúc AnPro cho các không gian thông qua các hình thức như bản vẽ 3D, 2D cho đến các hình thức đơn giản khác như bản vẽ tay, bản phác thảo, bản thảo mô tả, ảnh chụp... từ ngày 4 đến 25-9. Ban tổ chức cũng cho biết những ý tưởng đến từ những người không chuyên hoặc chưa được tái hiện bằng bản vẽ 3D sẽ được hỗ trợ về công nghệ.