Cục xuất bản đề nghị làm rõ cuốn sách của “Huấn Hoa Hồng“
(PLO)- Cục Xuất bản - Bộ TT&TT đề nghị phối hợp, tìm hiểu và làm rõ hai cuốn sách của “Huấn Hoa Hồng”.

Ngày 28-4, Cục Xuất bản - Bộ TT&TT đã có văn bản gửi tới các sở TT&TT, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng hai sản phẩm của “Huấn Hoa Hồng”.

Cục đề nghị các sở TT&TT, đặc biệt là Sở TT&TT TP.HCM để phối hợp, tìm hiểu và làm rõ.

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết sau đó, nếu có sai phạm: Sản phẩm xuất bản trái phép (không thực hiện xuất bản, không qua nhà xuất bản hoặc cơ quan có thẩm quyền, không có quyết định xuất bản theo quy định) thì sẽ có hình thức xử lý.

Cục xuất bản đề nghị làm rõ cuốn sách của “Huấn Hoa Hồng“ - ảnh 1

"Huấn Hoa Hồng” giới thiệu hai cuốn sách dạy làm giàu trên Facebook cá nhân của mình.

Cục Xuất bản cũng cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có cơ quan về quản lý mạng xã hội để nếu như biểu hiện của Huấn là biểu hiện vi phạm pháp luật, lệch chuẩn về mặt văn hóa thì cần có các biện pháp để xử lý.

Trước đó, tài khoản Facebook “Huấn Hoa Hồng” đã đăng tải thông báo về việc rao bán hai cuốn sách là Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online. Hai cuốn sách được quảng bá là "bao tâm huyết giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công".

“Huấn Hoa Hồng” khẳng định "đang giúp hơn 5.000 người bán hàng kiếm được lợi nhuận khổng lồ". Giá bán công khai của hai cuốn sách là 799.000 đồng.

Theo thông tin Huấn chia sẻ trên mạng xã hội, toàn bộ số tiền bán sách được dùng để ủng hộ từ thiện.

Ngoài bìa hai cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của “Huấn Hoa Hồng” ghi tên Nhà xuất bản (NXB) Sài Gòn.

VIẾT THỊNH