Bộ phim lấy bối cảnh tại Paris hoa lệ - thành phố của tình yêu. Nhân vật chính của nàng tiên cá ở Paris là Gaspard, một chàng ca sĩ nghiệp dư với trái tim đầy vết sẹo.

Gaspard đã trải qua nhiều lần đổ vỡ khiến anh chẳng còn hứng thú với tình yêu. Làm việc tại quán bar đầy ắp những nàng vũ công và nghệ sĩ xinh đẹp nhưng anh không mảy may rung động.

Đắm say ảo mộng chuyện tình của Nàng tiên cá ở Paris - ảnh 1
Hình ảnh trong phim. Ảnh: PHP

Số phận đã đưa chàng trai có trái tim đóng kín ấy gặp gỡ Lula - nàng tiên cá vô tình dạt vào bờ sông Seine sau một cơn thủy triều.

Song hành với nhan sắc gây mê đắm, Lula còn sở hữu giọng hát "chết người" sẽ khiến mọi đàn ông phải lòng cô và tan nát trái tim theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên càng ở bên nhau, nguy hiểm càng cận kề bởi chỉ cần Gaspard trót yêu Lula anh sẽ phải trả giá bằng tính mạng.

Đắm say ảo mộng chuyện tình của Nàng tiên cá ở Paris - ảnh 2
Poster phim.

Nàng tiên cá ở Paris đích thực là câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Bộ phim hứa hẹn chất thơ đậm đà từ câu chuyện lãng mạn đến phong cách mỹ thuật của nước Pháp.

Đắm say ảo mộng chuyện tình của Nàng tiên cá ở Paris - ảnh 3

Nàng tiên cá ở Paris được chấp bút và đạo diễn bởi phù thủy lãng mạn Mathias Malzieu.

Ông là tác giả của bộ phim hoạt hình lãng mạn Jack and the Cuckoo-Clock Heart từng giành đề cử giải Gấu Thủy Tinh tại Liên hoan phim Berlin năm 2014.

Câu chuyện của Nàng tiên cá ở Paris được Malzieu chuyển thể từ chính cuốn sách và ca khúc cùng đề tài do ông sáng tác.

Phim có sự góp mặt của nàng thơ sinh năm 1995 Marilyn Lima. Nét đẹp tinh tế pha lẫn hoang dã của mỹ nhân nước Pháp chính là hình dung gần gũi nhất của một nàng tiên cá xinh đẹp, kỳ bí.

Đắm say ảo mộng chuyện tình của Nàng tiên cá ở Paris - ảnh 4

Bộ phim hòa lẫn giữa thực tại và kỳ ảo, cổ điển và hiện đại, truyền tải những thông điệp không bao giờ cũ của hành trình biết yêu và dám yêu chắc chắn là tác phẩm không thể bỏ qua với fan của thể loại phim tình cảm.

Nàng tiên cá ở Paris chính thức ra mắt khán giả ngày 11-9.