Trong thời điểm hầu hết các rạp chiếu trên thế giới nói chung và tất cả rạp chiếu phim tại Việt Nam đều đóng cửa thì nhu cầu giải trí tại nhà lại có xu hướng tăng mạnh.

Chính vì vậy, Disney giới thiệu bộ phim hoạt hình Bom Tấn Onward - Truy Tìm Phép Thuật đến với khán giả gia đình và thiếu nhi tại chính các màn hình tại gia trên nền tảng trực tuyến dưới dạng thuê phim với hai phiên bản lồng tiếng và phụ đề.

Khán giả có thể đón xem bộ phim trên dịch vụ xem phim theo yêu cầu DANET tại DANET.vn, trên  FPT Play, trên Truyền hình FPT, trên My TV và trên Viettel NextTV.

Truy tìm phép thuật của Disney được mua bản quyền  - ảnh 1
Hoạt hình Bom Tấn Onward - Truy Tìm Phép Thuật. Ảnh: Phát hành phim

Hình thức cho thuê phim trực tuyến đã phát triển rất mạnh ở các nước trên thế giới và bắt đầu được giới thiệu về Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nhưng điều đặc biệt, phim Onward - Truy Tìm Phép Thuật lần này được chiếu rất sớm so với lịch phim bình thường khác. Phim Onward mới chiếu tại rạp ở Việt Nam vào ngày 6-3.

Các rạp chiếu tại Việt Nam đóng cửa từ ngày 15-3, chính vì vậy phim chỉ chiếu ở rạp vẻn vẹn được một tuần và chưa có nhiều người được xem phim.

Các phim ra mắt đúng thời điểm gay cấn của dịch bệnh nên các gia đình không dám đưa con em mình ra rạp xem phim. Hiểu được tình hình thực tế này, Disney quyết định giới thiệu sớm dịch vụ cho thuê phim trên mạng để bộ phim có thể có cơ hội đến được với nhiều khán giả trong thời gian hạn chế đi lại và giao tiếp xã hội này.

Truy tìm phép thuật của Disney được mua bản quyền  - ảnh 2

Onward có tên tiếng Việt là Truy Tìm Phép Thuật ra rạp toàn cầu và tại Việt Nam vào ngày 6-3.

Ngay tại thời điểm ra mắt, bộ phim đã lay động cảm xúc nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi về câu chuyện phụ tử được bọc bên ngoài bằng một bộ phim giàu màu sắc ma thuật đầy ấn tượng về mặt thị giác.

Đạo diễn Dan Scanlon đã thực hiện bộ phim này dựa theo ý tưởng đến từ việc ông mất cha từ rất sớm.

Bộ phim kể về anh chàng yêu tinh Ian sống trong thế giới hiện đại với tất cả những công cụ như chúng ta đang có bao gồm phương tiện di chuyển, điện thoại thông minh…

Một điều thú vị là vì xã hội hiện đại quá tiện nghi, nên những nhân vật trong phim vốn là yêu tinh và xuất thân từ tổ tiên biết ma thuật đã hoàn toàn quên mất ma thuật là vì không còn cần thiết nữa.

Truy tìm phép thuật của Disney được mua bản quyền  - ảnh 3

Onward là một bộ phim của hãng hoạt hình Pixar, hãng hoạt hình trước đây do Steve Job, linh hồn của hãng công nghệ Apple sáng lập và cũng là hãng phim có tên tuổi và có giá trị nhất của Disney vào thời điểm hiện tại.