Mở đầu tập 12 Ngôi sao đương thời, Hiếu bến tàu xuất hiện và làm cho MC Thanh Bạch có một phen hú vía.

Sau đó Hồ Quang Hiếu thể hiện ca khúc Con bướm xuân trên nền nhạc sôi động gắn liền với tên tuổi của mình.

Hồ Quang Hiếu biểu diễn ca khúc Con Bướm Xuân. Nguồn: Youtube 

Ca khúc Con bướm xuân chính là một kỷ lục của Hồ Quang Hiếu, từ đó nam ca sĩ đã đi theo hướng làm phim ca nhạc rất thành công sau này.

Nam ca sĩ cho biết mình từng tham gia cuộc thi tiếng hát truyền hình ở quê nhà và đạt giải khuyến khích.

Sau đó Hồ Quang Hiếu được cử đi học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội, từ đây khán giả mới được biết nam ca sĩ từng học nhạc cụ dân tộc là đàn T'rưng, song song với việc học thanh nhạc từ năm thứ hai. 

Hồ Quang Hiếu luôn có mẹ bên cạnh trong sự nghiệp - ảnh 1

Kể về quãng thời gian đầu bước chân vào Sài Gòn, Hồ Quang Hiếu cho biết mình từng làm phục vụ, tiếp tân trong hai năm rồi mới bắt đầu đi hát đám cưới.

Nam ca sĩ còn chia sẻ lúc đó thuê trọ một chỗ rất là ghê, chỉ đủ chỗ nằm nên không dám cho mẹ biết vì sợ mẹ lo.

“Mỗi lần mẹ vào thăm thì em đều phải giả bộ đi lang thang…” – Hồ Quang Hiếu chưa nói hết câu thì từ phía sau mẹ của anh bất ngờ xuất hiện và nói: “Mẹ biết hết rồi".

MC Thanh Bạch cho biết chương trình Ngôi sao đương thời thông báo riêng cho mỗi người để tạo sự bất ngờ, tuy nhiên Hồ Quang Hiếu cũng đã nhận ra từ hôm trước khi mẹ của anh sửa soạn rất kỹ để hôm nay đi ghi hình.

Hồ Quang Hiếu kể về những kỷ niệm thời niên thiếu:“Lúc đó em còn non nớt lắm, em nghĩ rằng bố mẹ ly dị nên mình không còn gì để mất nên cứ quậy phá, thậm chí bỏ học phổ thông…”.

 Nhưng mẹ Hồ Quang Hiếu chẳng những không la rầy mà còn khuyên bảo một cách nhẹ nhàng. Hành trình đi đến sự nổi tiếng hôm nay của nam ca sĩ đều có sự đồng hành của mẹ anh.

Hồ Quang Hiếu luôn có mẹ bên cạnh trong sự nghiệp - ảnh 2
Hồ Quang Hiếu cùng Mẹ.

Nói về các tác phẩm âm nhạc của Hồ Quang Hiếu, hai ca khúc đã đưa Hồ Quang Hiếu vươn đến hàng ngôi sao chính là Con bướm xuânKhông cảm xúc. Tuy nhiên trước đó nam ca sĩ đã nhận được sự giúp đỡ từ nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ với những ca khúc Chỉ mong em hạnh phúc, Đừng buông tay anh…

Liền sau đó Nguyễn Đình Vũ xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt, người đã gắn bó với sự nghiệp ca hát của ca sĩ Hồ Quang Hiếu.

Hồ Quang Hiếu luôn có mẹ bên cạnh trong sự nghiệp - ảnh 3
Nguyễn Đình Vũ xuất hiện tại chương trình.

Luôn bắt kịp và tạo ra xu hướng, đó là những gì mà cặp bạn thân Hồ Quang Hiếu & Nguyễn Đình Vũ hướng đến.

Vì thế nam ca sĩ chia sẻ trong tương lai, hai anh em sẽ thực hiện những sản phẩm âm nhạc mang hơi thở trữ tình, bolero nhưng theo kiểu phối mới lạ hơn.

Theo đề nghị của MC Thanh Bạch, Hồ Quang Hiếu và Nguyễn Đình Vũ đã biểu diễn tiết mục Không cảm xúc, khiến cả khán phòng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Hồ Quang Hiếu luôn có mẹ bên cạnh trong sự nghiệp - ảnh 4
Hồ Quang Hiếu cùng bé Lê Quang Trường.

Phần tiếp theo của chương trình, bé Lê Quang Trường – một fan đặc biệt của Hồ Quang Hiếu – cùng mẹ bước lên sân khấu để được gặp trực tiếp thần tượng của mình.

Bé Lê Quang Trương mắc bệnh ung thư máu từ năm năm tuổi, gia đình gặp rất nhiều khó khăn để chạy chữa, nhưng bé vẫn lạc quan và mong một ngày nào đó sẽ khỏi bệnh để được đi học. 

Gặp được thần tượng của mình, bé Quang Trường khá hồi hộp nhưng đã cùng Hồ Quang Hiếu song ca hết bài Nơi ấy con tìm về.

Hồ Quang Hiếu luôn có mẹ bên cạnh trong sự nghiệp - ảnh 5

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu sử dụng số tiền quỹ năm triệu đồng từ chương trình để gửi đến hai mẹ con bé Lê Quang Trường nhưng một món quà san sẻ yêu thương.

Tập 13 chương trình Ngôi sao đương thời  với những câu chuyện của NSƯT Hữu Châu, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba, ngày 13-10 trên kênh THVL1.