Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải
(PLO)- Lật Mặt: 48H hứa hẹn mang đến cho khán giả những thước phim sống động và chân thật nhất dịp Tết Nguyên đán với những cảnh hành động hoành tráng.

Mới đây, đạo diễn Lý Hải tiếp tục trình làng hai phân cảnh đã mắt: Cảnh hành động trên sân thượng tòa nhà cao tầng và cảnh rượt đuổi xe lửa gay cấn. 

Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải - ảnh 1
Ê-kíp bộ phim Lật Mặt: 48H. Ảnh: PHP

Tất cả giàn giáo, thiết bị đều phải cẩu từ mặt đất lên lầu 5 tòa nhà nên riêng công đoạn dựng set quay đã tiêu tốn của ê-kíp ròng rã ba ngày đêm.

Cộng thêm bảy ngày quay trên phim trường nóc nhà thì tổng thời gian cho cảnh hành động đỉnh cao này đã lên tới 10 ngày.

Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải - ảnh 2

Cảnh rượt đuổi mô tô và đặc biệt là phân đoạn Ốc Thanh Vân ôm con tạt đầu xe lửa chắc hẳn sẽ là một trong những thước phim để lại dấu ấn lớn trong lòng khán giả.

Đây là một cảnh quay đòi hỏi rất nhiều ở thể lực và diễn xuất của diễn viên, do đó CGI sẽ không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khán giả cũng như độ chân thực của phân cảnh hành động trong phim.

Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải - ảnh 3

Việt Nam chưa có những phim trường chuyên dụng để quay cảnh hành động, nên phân đoạn rượt đuổi bằng mô tô được đoàn làm phim thực hiện trực tiếp trong những con hẻm của Sài Gòn.

Đặc biệt, ngoài Võ Thành Tâm diễn thật 100%, ê-kíp còn thuê nguyên một đội lái mô tô chuyên nghiệp để tăng tính chân thực cho bộ phim lên mức tối đa.

Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải - ảnh 4

Mặc dù có một số tai nạn đổ máu đáng tiếc trên phim trường nhưng nhờ sự chăm sóc y tế chu đáo, tận tâm nên không thương tích nào ảnh hưởng lớn đến tính mạng hay sức khỏe của thành viên trong đoàn.

Bên cạnh chất hành động gay cấn, Lật Mặt: 48H hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những tràng cười sảng khoái thông qua diễn xuất dí dỏm của thánh lầyMạc Văn Khoa.

Nín thở với cảnh rượt đuổi sát nút xe lửa trong phim Lý Hải - ảnh 5
Poster bộ phim Lật Mặt: 48H.

Lật Mặt: 48H chính thức khởi chiếu từ ngày 12-2 (mùng 1 Tết Nguyên đán).


HOÀNG DANH