Siêu phẩm 'Ký sinh trùng' là ứng viên sáng giá tại giải Oscar?
(PLO)- Siêu phẩm điện ảnh Hàn Quốc Ký sinh trùng (tên tiếng Anh là Parasite) đang được kỳ vọng là ứng cử viên sáng giá tại lễ trao giải thưởng Viện Hàn lâm (giải Oscar).

Ủy ban Quốc gia về phê bình điện ảnh (National board of review) cho biết Ký sinh trùng đang là tâm điểm của giải Oscar cho phim ngoại ngữ xuất sắc nhất.

Trước đó, Ký sinh trùng cũng là cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách 10 tác phẩm điện ảnh của năm và nhận thêm ba giải thưởng dành cho đạo diễn, kịch bản và tác phẩm điện ảnh quốc tế do Hiệp hội Phê bình phim Atlanta (AFCC) bình chọn.

Siêu phẩm 'Ký sinh trùng' là ứng viên sáng giá tại giải Oscar? - ảnh 1

Không chỉ vậy, Ký sinh trùng còn xuất sắc giành giải Tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh châu Á-Thái Bình Dương (Asia pacific screen awards) lần thứ 13 và rất nhiều giải thưởng điện ảnh đáng ngưỡng mộ khác.

Sau khi liên tiếp giành được các giải thưởng quốc tế cao quý và ghi hàng loạt kỷ lục, Ký sinh trùng đã gây bão phòng vé Hàn với gần 9 triệu vé tính đến thời điểm lúc mới ra mắt phim.

Bộ phim của đạo diễn Bong Joon Ho chính thức khởi chiếu vào ngày 21-6 trên toàn quốc. Trước đó, phim Ký sinh trùng cũng đã được nhận giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim Sydney của Úc.

Siêu phẩm 'Ký sinh trùng' là ứng viên sáng giá tại giải Oscar? - ảnh 2

Không ngoài kỳ vọng khi nói rằng Ký sinh trùng chính là siêu phẩm điện ảnh đi vào lịch sử của ngành công nghiệp phim ảnh Hàn Quốc khi chiến thắng vô số giải thưởng lớn, lập kỷ lục mới cực khủng và được giới chuyên môn quốc tế đánh giá rất cao.

Sau những thành công vang dội, hy vọng Ký sinh trùng có thể chạm tới ước mơ chiến thắng tại lễ trao giải Oscar 2020, trở thành niềm tự hào của nước nhà.

THIÊN PHÚC - Ảnh: Phát hành phim cung cấp