Gian lận xăng dầu: Mua 10 lít bị ăn gian 1 lít!

Hiện các trạm xăng này đã bị niêm phong chờ UBND tỉnh quyết định xử lý.

Như đã đưa tin, ngày 12-4, Chi cục QLTT Bình Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương cùng các ngành liên quan phát hiện trạm xăng của DNTN Độc Lập (số 1 đường Độc Lập, KCN Sóng Thần 1, thị xã Dĩ An, Bình Dương) cài đặt phần mềm gian lận tới 3% lượng xăng bán ra. Theo hóa đơn chứng từ trong tháng 3-2012, cây xăng này bán ra tổng cộng hơn 90.000 lít xăng, 70.000 lít dầu.

Gian lận xăng dầu: Mua 10 lít bị ăn gian 1 lít! ảnh 1

Cơ quan chức năng đang niêm phong trụ bơm xăng thuộc trạm xăng của DNTN Độc Lập.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện đại lý bán lẻ xăng dầu Uyên Hưng (khu phố 3, thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên) có một trụ bơm xăng thiếu cho khách (bơm 20 lít nhưng bảng điện tử báo 20,52 lít). Tương tự, cây xăng của DNTN xăng dầu Hưng Thịnh (khu phố Tân Hóa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An) bơm 20 lít nhưng bảng điện tử báo đến 20,9 lít. Chi cục QLTT tỉnh cho biết chi cục đã phát hiện cây xăng “ăn gian” từ 2% đến 10% số xăng bán ra (bán 10 lít thì ăn gian 1 lít).

Ông Tùng cho hay cơ quan chức năng sẽ tính số tiền mà các cây xăng này gian lận để truy thu. Nếu phát hiện bất cứ hành vi gian dối nào của các trạm xăng trên địa bàn tỉnh, người dân hãy báo về Chi cục QLTT Bình Dương theo đường dây nóng - số điện thoại: 0913.789.405.

VÕ TÙNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.