Hiện Cục đã chuyển danh sách về trường trực thuộc và bàn giao 25 thí sinh về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La để làm thủ tục trả về gia đình quản lý.

Trong số 25 thí sinh Sơn La bị trả về có bảy thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân, 16 thí sinh đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân và hai thí sinh vào ĐH Phòng cháy chữa cháy. Ngoài thí sinh lớp 12 dự thi, trong số này còn có một số em đang thực hiện nghĩa vụ.

Ông Cường thông tin thêm, theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành, những thí sinh liên quan gian lận vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc 25 thí sinh nêu trên có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường công an hay không thì Bộ Công an phải xem xét vì còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã bàn giao 28 thí sinh trúng tuyển vào các trường Học viện An ninh, Học viện Cảnh sát và ĐH Phòng cháy chữa cháy được xác định liên quan gian lận điểm thi về đơn vị sơ tuyển tại Hòa Bình để xử lý theo quy định.