Hơn 15.300 lượt xe miễn phí phục vụ TS hai đợt thi

Thứ Năm, ngày 10/7/2014 - 17:08

(PLO) - Báo cáo nhanh tổng kết chương trình tiếp sức mùa thi (30-6 đến 10-7) của BTC chương trình tiếp sức mùa thi TP Cần Thơ 2014 cho thấy, qua hai đợt thi phát được gần 13.000 suất ăn miễn phí, giới thiệu được hơn 5.500 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí, đội xe tình nguyện (của TP, ĐH Cần Thơ và Yamaha) đã phục vụ TS được 15.345 lượt thí sinh đi thi.

Ngoài ra, báo cáo còn ghi nhận một số tình huống hi hữu trong hai đợt tiếp sức mùa thi tại một số chốt. Ở chốt quận đoàn Cái Răng có đối tượng giả vờ hỏi đường để có ý đồ không tốt đối với tình nguyện viên nữ, có trường hợp thí sinh đi xe giá rẻ không trả tiền. Chốt ĐH Tây Đô xuất hiện “cò” nhà trọ lôi kéo thí sinh, một số chủ nhà trọ đi qua lại quanh chốt “chực chờ” để dẫn thí sinh đến nhà trọ của mình. 

Hơn 15.300 lượt xe miễn phí phục vụ TS hai đợt thi - ảnh 1

Một tình nguyện viên chở TS đi thi miễn phí. Ảnh: N.NAM

 Chốt Nuôi dạy trẻ khuyết tật có tình nguyện viên bị một bà cụ lừa nhờ chở xuống Cần Thơ rồi nài nỉ xin tiền của tình nguyện viên, Tình nguyện viên phải nhờ lực lượng Công an can thiệp; có trường hợp 02 thanh niên giả vờ tới chốt tư vấn hỏi các thông tin liên quan, sau đó không vừa ý, cãi nhau với tình nguyện viên tại chốt. Chốt Cao đẳng Cần Thơ có 01 thí sinh sau khi được tư vấn, vừa ra khỏi chốt tư vấn gặp sự cố tai nạn “gãy chân”, các TNV đã đưa đi cấp cứu vào Bệnh viện 121.

Nhẫn Nam

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM